SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 19/12: Tiếp tục phục hồi nhưng cần cẩn trọng

Lượt xem: 322 - Ngày:

Việc TTCK quốc tế tiếp tục diễn biến không thuận lợi (DJ thủng mốc 23.8k, giá dầu tụt xuống dưới mốc 50$) khiến cho áp lực điểm số của VnIndex tăng mạnh ngay từ phiên ATO, xuyên thủng ngưỡng 928 điểm của vùng gap ngày 03/12 và đưa thị trường có thời điểm áp sát khu vực đường xu hướng tăng 2 tuần quanh khu vực 915 điểm.

VNINDEX: Nguồn Fireant

Tuy nhiên về cuối ngày kịch bản tích cực đã diễn ra khi nhóm Bank xuất hiện lực cầu đỡ giá tốt. Tình trạng tương tự cũng đã diễn ra ở GAS (sau khi có thông tin điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận cho năm 2018), VIC, VHM. Điều này đã giúp cho điểm số chung cũng đã có sự đồng thuận tương ứng, và kết phiên trên đồ thị Index cũng như các trụ trên đang cho mẫu nến búa đảo chiều (Inverted Hammer) khá đẹp về mặt kỹ thuật. Thanh khoản hôm nay cả về khối lượng và giá trị giao dịch ghi nhận sự cải thiện nhẹ, cho thấy thị trường tiếp tục hấp thụ lực bán tốt và NĐT đã có mức độ chấp nhận rủi ro cao hơn tại vùng giao dịch hiện tại của thị trường.

Trạng thái hồi phục tích cực của thị trường khả năng cao vẫn sẽ tiếp tục trong phiên mai, mức độ sẽ phụ thuộc một phần vào diễn biến TTCK quốc tế trong đêm nay. Tuy nhiên với trạng thái thị trường còn yếu như hiện tại, đồng thời thị trường vẫn sẽ phải tiếp tục hấp thụ phản ứng của kết quả cuộc họp tăng lãi suất của FED, nhịp hồi ngắn hạn khả năng sẽ gặp khó khăn tại khu vực 935 – 940 điểm. Và kể cả khi thị trường có đủ lực để hồi phục thật sự thì việc Index sẽ có thêm những nhịp giảm trong giai đoạn cuối tuần này là việc khó tránh. Bởi vậy trường hợp NĐT có tỷ trọng cổ phiếu hoặc margin cao có thể canh hạ tỷ trọng trong nhịp hồi ngày mai, đồng thời nên hạn chế tối đa hoạt động mua mới, theo dõi trạng thái đỡ giá của thị trường để có phương án xử lý phù hợp.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 17 – 21/12 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323