SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 18/12: Kỳ vọng nhịp hồi quanh 930 điểm

Lượt xem: 275 - Ngày:

Phiên hôm nay tiếp tục đà giảm của phiên thứ 6 vừa qua với việc toàn thị trường chìm trong sắc đỏ ngay từ phiên ATO trở đi.

Ảnh: Nguồn Fireant

Vùng hỗ trợ 940 điểm nhanh chóng thất bại trước áp lực bán mạnh của nhóm trụ, dẫn đầu là VHM, đặc biệt là trong khoảng 15 phút cuối phiên KLLT khi thị trường xóa bỏ hoàn toàn nỗ lực hồi phục trở lại ngưỡng hỗ trợ này. Sau hai nhịp giảm với tổng giá trị gần 30 điểm, trạng thái tiêu cực đã trở lại chiếm ưu thế một cách nhanh chóng, dẫn đến tình trạng bán mạnh xuất hiện ở nhiều mã trụ như HPG, CTG, VCB… Điểm sáng lớn nhất sau phiên này đó là việc mặc dù Index suy yếu mạnh nhưng những nhóm cổ phiếu hút tiền tốt trong giai đoạn trước đó hầu như vẫn giữ được cầu đỡ giá tốt. Thêm vào đó việc Index điều chỉnh mạnh hai phiên liền đã đưa thị trường vào trạng thái quá bán ngắn hạn, do đó khả năng xuất hiện những nhịp hồi phục để thị trường có thể kiểm định trở lại vùng 940 điểm trong phiên tới là hoàn toàn khả thi.

Ảnh: Nguồn Fireant

Vùng hỗ trợ kế tiếp cho Index sẽ là khu vực 928 – 930 điểm tương ứng với biên dưới của vùng gap 928 – 937 của chỉ số. Việc phiên hôm nay yếu tố DJ trở lại và mốc 24000 khả năng sẽ bị xuyên thủng thì thị trường sẽ giao dịch dưới khu vực hỗ trợ này trong phiên sáng, sau khi hấp thụ xong phản ứng của thị trường sau hiệu ứng này thị trường khả năng sẽ quay đầu hồi phục dần. Khuyến nghị NĐT cần chú ý quan sát lực mua lên của thị trường trong các nhịp hồi phục để có thể canh chốt lời hoặc cơ cấu dần các mã yếu trong danh mục trong những phiên vừa qua. Đối với những NĐT còn giữ tỷ trọng tiền cao hạn chế hoạt động bắt đáy và nên ưu tiên các mã có sẵn đối với những NĐT chấp nhận rủi ro cao.

Một số mã NĐT có thể quan sát trong phiên mai: KBC, DPM, VRE
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 17 – 21/12 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323