SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 16-11-2018: Kỳ vọng một nhịp hồi kỹ thuật

Lượt xem: 238 - Ngày:

Kỳ vọng một nhịp hồi kỹ thuật.

Thị trường tiếp tục giao dịch theo chiều hướng tiêu cực khi mốc 900 được duy trì một cách rất khó khăn trong phiên sáng, và trong phiên chiều khi mà áp lực bán gia tăng trở lại ở nhóm trụ mạnh như VIC, HPG, GAS, Index tiếp tục lao dốc xuống khu vực 892 điểm, và chỉ nhờ lực kéo tốt trong phiên ATC thì mới có thể về đóng cửa ở mốc 897.15 điểm.

Bên bán vẫn đang tỏ ra chủ động hơn hẳn, nhất là khi có thêm sự hỗ trợ lớn từ áp lực bán ròng mạnh của khối ngoại, nhất là đối với các mã như VIC, HPG, khiến cho lực cầu bắt đáy mặc dù tiếp tục ở mức khá (tổng GTGD phiên hôm nay đạt 4058 tỷ, bao gồm 1500 tỷ giá trị GDTT, tương đương 135 triệu cổ phiếu được GD trên sàn trong phiên) cũng không ngăn được đà rơi của điểm số trong phiên.

Điểm tích cực đáng chú ý nhất của phiên hôm nay, bên cạnh việc có lực cầu mạnh trong phiên ATC giúp Index hồi phục nhẹ, qua đó tạo nến rút chân trên đồ thị, có thể kể đến việc VN30 mặc dù đã thủng đáy quanh 870 điểm nhưng vẫn đang tạo hiện tượng phân kỳ dương đối với RSI, gợi ý về khả năng nhóm trụ vẫn có khả năng sẽ tạo ra một nhịp hồi trong ngắn hạn. Ngoài ra ở vùng này tuy điểm số vẫn tiếp tục giảm nhưng vẫn ghi nhận động thái chững lại rõ rệt ở đà giảm của một số trụ như VCB, VHM, GAS. Dòng bank cùng với VCB thì phần lớn cũng đã có dấu hiệu ngừng rơi và manh nha tạo đáy (trừ trường hợp HDB, VPB). Bởi vậy NĐT có thể kỳ vọng về việc dòng bank sẽ có những đóng góp tích cực hơn cùng với một số trụ như SAB, VHM… trong việc ngăn cản đà lao dốc của điểm số. Mặc dù vậy về cơ bản các tín hiệu của thị trường đã ở trong trạng thái yếu sau khi mốc 900 không còn giữ được, do đó tinh thần chung trước mắt NĐT nên coi các nhịp hồi là cơ hội để cơ cấu lại danh mục hơn là việc vội vã mở vị thế Mua mới trở lại.

Dự báo phiên ngày mai thị trường có thể sẽ tiếp tục đà điều chỉnh, trường hợp tiêu cực Index có thể rơi về vùng 888 – 890 điểm tương ứng với đường MA100 của chart tuần – chỉ báo đã hỗ trợ khá tốt cho chỉ số trong khoảng 1 tháng trở lại đây, sau đó thị trường có thể phục hồi với sự dẫn dắt của các trụ nói trên, tuy nhiên để nhịp hồi thực sự thuyết phục về mặt kỹ thuật, lý tưởng nhất thì Index cần tăng vượt mốc 909.36, là mốc mở cửa tuần này để tạo nến tuần xanh đảo chiều – điều rất khó khăn với lực cầu chủ động yếu như hiện tại.

Do đó khuyến nghị NĐT tiếp tục tranh thủ các nhịp tăng điểm trong phiên để cơ cấu lại danh mục, hạ tỷ trọng đối với các trụ đang gặp áp lực bán mạnh cũng như bị khối ngoại bán ròng liên tục. Các vị thế Mua tiếp tục hạn chế tối đa khi xu hướng thị trường vẫn đang thiên về chiều Giảm và tín hiệu phục hồi yếu. Dòng Thủy sản, Dệt may và Cao su mặc dù có diễn biến tốt hơn thị trường rất nhiều trong giai đoạn vừa qua, tuy nhiên giai đoạn này NĐT cũng nên xem xét bảo toàn lợi nhuận cho mình khi các dấu hiệu điều chỉnh cũng đang xuất hiện với các mã này. Một số mã có diễn biến ổn NĐT có thể cân nhắc tiếp tục nắm giữ: PVS DPM HDG VEA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 30 – 40% tài khoản
NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323