SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 14/12: Bứt phá trở lại

Lượt xem: 289 - Ngày:

Phiên hôm qua chúng ta đã có 1 phiên bứt phá khỏi ngưỡng 960 rất thuyết phục với sự dẫn dắt của nhóm Ngân hàng, và phần nào đó là sự hỗ trợ của nhóm Dầu khí và BĐS.

Ảnh: Nguồn Fireant

Và phiên hôm nay sẽ là lý tưởng nếu như thị trường có thêm một phiên bùng nổ theo đà để tạo bước đệm tốt trước khi lấp vùng gap 975 – 990 điểm trong những phiên cuối năm. Mặc dù vậy thị trường chỉ có một phiên test lại khu vực trên 960 điểm, trong bối cảnh khối ngoại quay trở lại bán ròng khoảng 40 tỷ đồng trên HOSE, và không có sự hỗ trợ kích cầu đáng kể cho một mã trụ nào, mặc dù khối này vẫn tiếp tục đẩy mạnh mua ròng CCQ E1VFVN30. Tuy nhiên ở chiều ngược lại bất chấp việc một số trụ đã đối diện với áp lực bán không nhỏ như CTG, MSN, về cơ bản những lực bán này đều được hấp thụ khá tốt, giúp cho nhóm này nếu không thể tăng thì cũng chỉ giảm nhẹ trong biên độ không quá 2%. Và nếu SAB và BID không bị bán mạnh đột ngột trong phiên ATC, chưa chắc thị trường đã kết phiên trong trạng thái giảm nhẹ hơn 1 điểm như hiện tại (động thái này mang ý nghĩa gây tâm lý tiêu cực cho thị trường của nhà tạo lập hơn là phản ánh thị trường đã có dấu hiệu chuyển xu hướng thật sự). Do đó, quan điểm của chúng tôi cho rằng đây vẫn có thể coi là một nhịp điều chỉnh bình thường, mang ý nghĩa tích cực của Index để chuẩn bị cho một sóng tăng mới mạnh hơn, với mục tiêu 990 – 1000 điểm cho gia đoạn cuối năm.

Dự báo phiên cuối tuần thị trường sẽ trở lại với quỹ đạo tăng điểm và trong trường hợp nhóm trụ tiếp tục duy trì trạng thái tăng đồng thuận như đã thể hiện tại phiên 12/12, Index có thể hướng tới khu vực 970 – 975 trước vùng gap kỹ thuật từ tháng 10. Trường hợp tiêu cực hơn nếu như nhóm trụ không hút được dòng tiền nhất là lực đẩy của khối ngoại, khả năng phiên cuối tuần sẽ tiếp tục là một nhịp dao động của Index quanh vùng 960 và thị trường sẽ phải chờ review ETF xong mới có thể tiếp tục tăng điểm, dù vậy việc CCQ E1 đang được khối ngoại mua mạnh như hiện tại cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải xuất hiện một lực cầu lớn đối ứng dành cho nhóm trụ nên kịch bản này sẽ kém ưu tiên hơn. Về cơ bản khi trạng thái của thị trường vẫn đang ở mức tích cực thì NĐT vẫn có thể canh các nhịp điều chỉnh để mở vị thế Mua cho các mã trụ thuộc nhóm Ngân hàng, Dầu khí, BĐS (khuyến nghị cụ thể sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật). Ngoài ra thời điểm đầu 2019 cũng sẽ là lúc câu chuyện CPTPP được hâm nóng trở lại, thời gian gần đây chúng ta bắt đầu thấy tín hiệu tích cực đã trở lại với nhóm Dệt may, Thủy sản, Gỗ, BĐS KCN… một cách rõ rệt, và NĐT cũng có thể tiếp tục dành sự chú ý đến các mã mổi bật trong các nhóm ngành này.

Một số khuyến nghị cụ thể: CTG, TNG, PVB, DPM
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+, đồng thời có thể chốt lời ngắn hạn đối với một số mã đã tăng mạnh như MSN, VSC, HT1
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 10 – 14/12 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323