SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 14-11: Tiếp tục tạo nền, thêm những cơ hội mới

Lượt xem: 245 - Ngày:

Tiếp tục tạo nền, thêm những cơ hội mới.

Phiên hôm nay ngay từ khi chưa bắt đầu thì NĐT đã có thể lường trước được việc sẽ là một phiên mà chỉ số sẽ giảm đáng kể do tác động tiêu cực từ việc DJ giảm hơn 600 điểm đêm qua. Điều này là có cơ sở khi 1 tháng vừa qua Index thường xuyên tăng rất ít trong các phiên tăng điểm của DJ, nhưng luôn giảm mạnh đồng thuận với TTCK thế giới – biểu hiện rõ ràng nhất của tâm lý đầu tư còn nhiều hoài nghi và lo sợ về một cuộc khủng hoảng toàn cầu mới sắp xảy ra. Tuy nhiên, chính bởi việc thị trường không có sự đồng thuận hoàn toàn với DJ (nhất là phiên thứ 5 tuần trước), mà chúng ta có thể kết luận rằng rõ ràng DJ chỉ là cái cớ để nhà tạo lập điều tiết tâm lý NĐT mà thôi.

Diễn biến trong phiên một lần nữa lại thể hiện điều này, với sự tương phản hoàn toàn so với phiên 08/11: thị trường lo ngại về 1 phiên lao dốc mạnh, với lực bán tháo thắng thế hoàn toàn. Tuy nhiên ngay từ sau phiên ATO, có thể thấy dù điểm số giảm khá lớn nhưng vẫn bộc lộ rõ tình trạng cạn cung với một nền thanh khoản cạn kiệt. Thực tế nếu thị trường thật sự muốn đánh xuống bục đáy 900 để về ngưỡng 880 điểm như số đông kỳ vọng, phiên hnay chính là thời cơ thuận lợi bậc nhất, tuy nhiên động thái này đã không diễn ra. Điểm số cũng chỉ lùi về vùng ngang đáy của phiên đầu tuần, như vậy khả năng thị trường sẽ tạo đáy ở khu vực trên 900 điểm vẫn là rất khả quan.

Mặt khác dù thị trường mất nhiều điểm số tuy nhiên không ít NĐT vẫn có thể hài lòng với những kết quả GD tích cực ở nhóm hưởng lợi từ CTTM như Dệt may, Thủy sản, KCN, Vận tải biển. Điều này chỉ ra thực tế điểm số lúc này có thể giảm sâu nhưng áp lực sẽ dồn mạnh ở nhóm trụ, còn dòng tiền dù ít vẫn sẽ có sự phân bổ hợp lý đến những nhóm cổ phiếu đã giảm sâu trong 1 tháng qua, giá đã về mức hợp lý cũng như có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong trung dài hạn.

Chốt phiên về mặt kỹ thuật, nến phiên hôm nay tạo mẫu hình nến Inverted Hammer xanh, cho dấu hiệu đảo chiều giảm từ phiên thứ 6 vừa qua. Nếu phiên ngày mai thị trường trở lại đà tăng điểm, đồng thời không giảm về dưới mốc 903.48 điểm thì sẽ hoàn thiện mẫu hình đảo chiều. Thanh khoản trong phiên chiều cũng đã ghi nhận sự cải thiện trong giai đoạn Index tăng điểm lên khu vực 910 điểm, chốt phiên đạt khoảng 2600 tỷ (cộng thêm hơn 1020 tỷ giá trị GDTT), phần nào cho thấy lực cầu mua lên có sự lạc quan hơn khi NĐT nhận thấy hiệu ứng tiêu cực của DJ không xuất hiện. Đương nhiên NĐT cũng chưa thể bỏ qua khả năng thị trường phục hồi kém và rơi khỏi ngưỡng 900 điểm (dù khả năng này tiếp tục không được đánh giá cao nhất là sau phiên hôm nay). Nếu trường hợp này xảy ra, chúng ta vẫn chấp nhận tình hình tiêu cực của thị trường, và phải xử lý dứt khoát nhất là đối với các cổ phiếu trụ như dòng bank, MSN, họ VIC…

Về phương hướng giao dịch trong ngày mai, khuyến nghị NĐT tiếp tục mở vị thế Mua mới một cách thận trọng, an toàn nhất có thể lựa chọn các mã mạnh đang có sẵn trong danh mục của mình để mua thêm giảm giá vốn/đảo hàng cuối phiên.
Một số mã anh chị có thể tham khảo: DPM (vùng mua 18.3 – 18.6), TCM (25.8 – 26.4), HDG (31 – 31.5), VSC (39 – 40). Ngoài ra trong phiên nếu có các cơ hội phù hợp khác em sẽ thông báo cho anh chị.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 30 – 40% tài khoản
NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323