SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 13/12: Sau vượt cản là lấp gap

Lượt xem: 313 - Ngày:

Sau 6 phiên tích lũy, tạo nền ở khu vực 950 – 960 điểm, phiên hôm nay thị trường bắt đầu tỏ ra dứt khoát hơn trong việc bứt phá khu vực kháng cự ứng với đường xu hướng giảm từ tháng 4 trở lại đây.

Xét về giá trị giao dịch hôm nay thị trường không hút được một dòng tiền mua lên quá tốt khi giá trị khớp lệnh cả phiên chỉ ở mức 2716 tỷ (nguyên nhân là bởi dòng tiền mua lên ở các trụ mới được bơm vào ở mức nừa phải và không tạo được nhiều mã tăng nóng), tuy nhiên khối lượng giao dịch tăng ấn tượng cho thấy rõ hơn bức tranh tích cực đang lan tỏa ra phần lớn thị trường, và Index không cần đến hiện tượng kéo trụ thô để bứt phá qua kháng cự. Tâm điểm của phiên hôm nay chính là sự trở lại ấn tượng trong khoảng thời gian cuối phiên của nhóm Ngân hàng, với 2 đầu tàu là VCB và đặc biệt là BID, và phần nào đó là TCB, CTG, MBB.

Đồng thời chúng ta vẫn nhìn thấy giao dịch tích cực đến từ phía nhóm Dầu khí và BĐS, khả năng cao 3 nhóm ngành này vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt đà tăng của thị trường trong những phiên cuối tuần khi các nhóm này mới chỉ ở giai đoạn tạo nền và hầu như chưa chạy quá nhiều trong 2 tuần qua. Ngoài ra trong 2 phiên cuối tuần thị trường có thể nhận được thêm một động lực mới đến từ HPG, khi giai đoạn bị quỹ ngoại PENM bán mạnh sắp sửa kết thúc, đồng thời việc giữ được mốc 33 đang tạo ra một tín hiệu phân kỳ đảo chiều tăng giữa đường giá và RSI khá đẹp về mặt kỹ thuật. Với tỷ trọng cao trong rổ VN30 thì nếu HPG tạo đáy và xuất hiện nhịp hồi thành công hứa hẹn sẽ tạo thêm lực đẩy để thị trường có thể hoàn thành công cuộc lấp gap kỹ thuật tại khu vực 975 – 990 trong những phiên cuối năm.

Một số khuyến nghị cụ thể: CTG, SCR, PDR, DIG, HPG
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 10 – 14/12 tại đây

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ với mình để được tư vấn tại đây.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323