SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 13/11: Test lại khu vực 907 – 910 điểm

Lượt xem: 244 - Ngày:

Nhận định TTCK ngày 13/11: Test lại khu vực 907 – 910 điểm.

Như đã trình bày ở bản tin Nhận định thị trường tuần này, thị trường tuần qua đã bộc lộ nhiều tín hiệu tiêu cực, với câu chuyện dòng tiền lớn không chảy vào thị trường bất chấp những tín hiệu tích cực từ vĩ mô là yếu tố đáng lo ngại nhất. Rủi ro điều chỉnh, thậm chí bục vùng đáy 880 là hoàn toàn khả thi nếu thị trường không thể tìm được điểm cân bằng trong ngắn hạn, với hướng đi tích cực nhất lúc này là việc thị trường có thể dần ổn định cũng như thu hút dòng tiền trở lại ở khu vực trên 900 điểm.

Phiên hôm nay bước đầu cho thấy tín hiệu tích cực về khả năng nói trên. Việc Index tiếp đà giảm mạnh ngay từ đầu phiên rồi hồi phục nhanh chóng là dấu hiệu tốt cho thấy tín hiệu đỡ điểm số từ phía nhà tạo lập trong giai đoạn tâm lý NĐT vẫn đang tỏ ra tiêu cực. Sau 9h30 trở đi thị trường hầu như giao dịch theo xu hướng tăng điểm là chủ đạo, với sự dẫn dắt của SAB, dòng P, và về cuối phiên đà tăng được khẳng định rõ ràng hơn với thêm sự đồng thuận từ một số cổ phiếu bank (VCB BID VPB), chứng khoán (SSI HCM VND) và dòng Thủy sản, Dệt may. Phiên hôm nay lực đỡ về mặt điểm số thuần túy như vậy có thể nói là ổn, nếu thị trường lại diễn biến theo hướng đi ngang trong cả phiên rồi đánh xuống vào cuối phiên như phiên thứ 6 thì khả năng cao chỉ số sẽ bục khỏi mốc 900 và tiếp đà lao dốc trong các phiên sau.

Trong các phiên tới nếu thị trường có thể tiếp tục duy trì vị thế tích lũy quanh vùng 910 – 920 sẽ là kịch bản tích cực nhất. Tuy nhiên với việc thanh khoản tiếp tục giảm sút (giá trị GD chỉ đạt 2700 tỷ trên HOSE, GD thỏa thuận chiếm khoảng 500 tỷ), đồng thời độ rộng thị trường vẫn nghiêng mạnh về phía các mã giảm, thì rõ ràng phiên hôm nay chưa phải là bước ngoặt cho thấy sự tự tin của NĐT về triển vọng thị trường đang tăng lên, mà vẫn thiên về hướng kéo trụ, giữ nhịp cho thị trường nhiều hơn. Cần thêm sự kiểm chứng phản ứng của dòng tiền đỡ giá nhất là trong bối cảnh từ ngày mai thị trường sẽ lại chịu rủi ro từ các nhịp điều chỉnh tiềm năng từ phía DJ Index.

Do đó giai đoạn này khuyến nghị NĐT tiếp tục hạn chế mở vị thế mua mới, nhất là với các giao dịch có tính chất lướt sóng ngắn hạn. Nếu anh chị có tỷ trọng tiền lớn và chấp nhận rủi ro cao thì có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách tiến hành đảo hàng có sẵn trong danh mục của mình. Đối với các tài khoản có tỷ lệ cổ phiếu quá cao trên 70% (hoặc có tỷ lệ margin cao trên 100%), có thể lựa chọn các thời điểm thị trường tăng điểm để hạ bớt tỷ trọng đầu tư về mức an toàn (30 – 40% tài khoản), bởi thị trường dù đã cho tín hiệu về việc sẽ ổn định lại ở khu vực trên 900 điểm, thì với dòng tiền yếu như hiện tại khó lòng tăng mạnh tiếp ngay được, do đó để tránh rủi ro anh chị có thể lựa chọn các mã với định hướng đầu tư, đồng thời có diễn biến tích cực trong giai đoạn thị trường điều chỉnh từ mốc 1024 để nắm giữ.

Cụ thể trong giai đoạn điều chỉnh khoảng 1 tháng vừa qua, chúng ta có thể thấy nhiều nhóm cổ phiếu đã nổi lên với những nhịp tăng tốt hơn nhiều so với mặt bằng Index như Thủy sản, Dệt may, Mía đường, Dầu khí… Đến thời điểm hiện tại, theo quan sát của chúng tôi, anh chị có thể lựa chọn tham gia đối với các nhóm ngành cũng như các mã dưới đây trong gia đoạn thị trường chưa thực sự ổn định và đang cố tìm được điểm cân bằng cung cầu:

– Dệt may: TCM, TNG, VGT

– Dầu khí: PVS, PVD, GAS

– Và một số mã đáng chú ý khác như: SBT, BVH, GMD, VSC, KBC, HT1, DPM, PDR, HDG, PHR, CTI

Dòng Thủy sản thực tế lúc này bao gồm rất nhiều DN có KQKD tốt cũng như tiềm năng tăng trưởng tốt khi VN tham gia CPTPP, tuy nhiên phần lớn đã tăng rất nóng rồi do đó việc tham gia các mã này cần sự thận trọng lớn hơn so với nhóm Dệt may. Tùy thời điểm thị trường, nếu có cơ hội tốt tôi sẽ có khuyến nghị sau.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tài khoản
NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323