SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 13/02: Khẳng định quyết tâm cho năm mới

Lượt xem: 245 - Ngày:

Phiên hôm qua chúng ta tiếp tục chứng kiến một nhịp tăng bùng nổ nhất trong vòng hai tháng trở lại đây kể từ thời điểm Mỹ – Trung tuyên bố “đình chiến” trong 3 tháng.

VNINDEX 12/2: Nguồn Fireant

Vẫn là một đà tăng mạnh tạo sắc xanh lan tỏa khắp tam sàn như phiên khai xuân nhưng nét khác biệt chính là việc sự tham gia của dòng tiền lớn trở nên rõ ràng hơn đáng kể, tạo sự bứt phá về thanh khoản đối với không ít cái tên quen thuộc. Dòng tiền mua lên mạnh mẽ trong phiên sáng mang hình ảnh của các tổ chức cùng với việc điểm số Index thăng hoa dưới sự dẫn dắt của VIC có thể coi như sự minh chứng cho những phát biểu của lãnh đạo Chính phủ và ngành Chứng khoán trong lễ đánh cồng khai xuân về một TTCK an toàn để đầu tư.

Còn trong ngắn hạn thì việc tăng nóng hai phiên liên tiếp khiến cho các rủi ro đối với vị thế Mua đương nhiên cũng tăng lên tương ứng. Thêm vào đó việc VIC có phiên tăng điểm đột phá kéo theo Index tăng mạnh cũng khiến cho việc các đầu trụ khác phải chịu áp lực bán mạnh và hầu hết đánh mất thành quả của phiên sáng ít được chú ý hơn. Do đó Index khả năng sẽ phải tiếp tục đối diện với áp lực chốt lời ngắn hạn mạnh tương tự những diễn biến phiên chiều nay. Đây sẽ là giai đoạn kiểm định lại những động thái quyết liệt của thị trường vừa qua, và trường hợp test cung thành công thì đích đến tiếp theo cho thị trường sẽ xoay quanh khu vực 960 điểm (ứng với khu vực đường MA200). Mặt khác bỏ qua yếu tố tâm lý đầu năm thì sự phân hóa trên thị trường vẫn đang diễn biến mạnh mẽ, với những nhóm ngành mạnh, có nền tảng cơ bản tốt, các mã có câu chuyện riêng hấp dẫn dòng tiền vẫn có thể là các phương án đầu tư hiệu quả. NĐT giai đoạn này vẫn cần tránh tình trạng hưng phấn mua đuổi, lựa chọn các nhịp điều chỉnh ở vùng giá phù hợp để canh mua dần.

Danh mục theo dõi cho phiên tới: KBC, PLX, FPT, NTL, DIG

[​IMG] ​Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323