SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 12/12: Dòng Bank trở lại đường đua

Lượt xem: 250 - Ngày:

Tiếp tục gạt bỏ câu chuyện về cú hồi ấn tượng của DJ trong phiên đêm qua, TTCK Việt Nam tiếp tục có thêm một phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp, thử thách vùng hỗ trợ quanh ngưỡng 950 điểm.

Hầu hết các nhóm ngành dẫn dắt đều giảm nhẹ trong phiên, và các biến động mạnh nhất của chỉ số trong cả phiên phụ thuộc vào giao dịch ở một số trụ như HPG, GAS, VHM, SAB. Ngưỡng 950 bị thử thách ở mức độ cao sau khi HPG đánh mất mốc 33 trước áp lực bán áp đảo của khối ngoại, tuy nhiên lực cầu bắt đáy tốt trong thời điểm cuối phiên và việc SAB được kéo mạnh đã giúp vùng hỗ trợ này vẫn được giữ vững, tạo một nền giá sideway rất tốt cho Index tại khu vực 950 – 960 điểm. Dòng BĐS tiếp tục là điểm sáng với những giao dịch tích cực đến từ KBC, DIG, HDG, cho thấy xu hướng hút tiền của nhóm này trong giai đoạn cuối năm vẫn đang là rất tốt. Cộng thêm việc dòng Ngân hàng giai đoạn này vẫn đang điều tiết trạng thái sideway của thị trường tốt, và CCQ ETF nội vẫn đang được khối ngoại mua ròng mạnh, mình cho rằng đây là thời điểm NĐT có thể tham gia trở lại đối với nhóm trụ, cụ thể là dòng Ngân hàng, đồng thời có thể tiếp tục nắm giữ hoặc mua thêm đối với nhóm Dầu khí, BĐS để tiếp tục chuẩn bị cho giai đoạn thị trường tích lũy xong, bứt phá khỏi khu vực 960 điểm và áp sát khu vực 990 – 1000 điểm trong thời điểm cuối 2018, đầu 2019.

Một số khuyến nghị cụ thể: CTG, BID, PVD, DXG, TCM
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 10 – 14/12 tại đây.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tại đây.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323