SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 11/12: Cơ hội lớn ở 950 điểm

Lượt xem: 266 - Ngày:

Trái với không khí sôi động cách đây 1 tuần, thị trường bắt đầu tuần giao dịch mới bằng những diễn biến khá trầm lắng khi Index chịu nhiều áp lực đến từ nhóm Ngân hàng, đặc biệt là CTG.

Cùng với đó, việc khối ngoại tiếp tục bán mạnh ở HPG, và VRE giảm sâu sau thông tin lượng cổ phiếu bằng cổ tức mới phát hành được phép giao dịch cũng góp phần quan trọng vào đà giảm của chỉ số trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy, chúng ta có thể ghi nhận nhiều điểm tích cực như việc thanh khoản hôm nay đạt mức thấp (giá trị giao dịch khớp lệnh chỉ đạt gần 2800 tỷ tương đương giai đoạn tích lũy trước tuần qua), vùng hỗ trợ 950 điểm vẫn được duy trì tốt, đồng thời việc CCQ E1VFVN30 được khối ngoại mua ròng mạnh với tổng giá trị đạt gần 115 tỷ đồng cho thấy cái nhìn tích cực của NĐTNN về triển vọng thị trường ở vùng giá hiện tại. Bởi vậy có thể thấy phiên hôm nay vẫn là một phiên điều chỉnh lành mạnh của thị trường và mang tính kiểm định lại vùng hỗ trợ 950 điểm là chủ đạo, tạo cơ hội mua mới cho những NĐT đã chốt lời sau nhịp tăng của tuần trước.


Dự báo phiên ngày mai thị trường vẫn sẽ tiếp tục quá trình kiểm định lại vùng hỗ trợ 950 tương tự như phiên hôm nay, trường hợp lực bán ở nhóm trụ mạnh lên thì khả năng thị trường sẽ về test lại khu vực tương ứng với đường EMA10 tại vùng 945 – 950 điểm. NĐT vẫn có thể lựa chọn các thời điểm thị trường điều chỉnh để mở vị thế Mua mới/ Tăng tỷ trọng cho tài khoản của mình. Dòng dầu khí đã có phiên giao dịch tốt sau những thông tin tích cực từ cuộc họp của OPEC và NĐT vẫn có thể nắm giữ đối với các mã trong nhóm này (GAS, PVS, PVD, PVB), đồng thời tiếp tục canh mua thêm đối với nhóm BĐS và dòng Bank nếu có mức giá điều chỉnh phù hợp.

Một số khuyến nghị cụ thể: DIG, PDR, DXG, TCM
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 10 – 14/12 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323