SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 09/11: Lửa thử vàng – Part 2

Lượt xem: 233 - Ngày:

Nhận định TTCK ngày 09/11: Lửa thử vàng

Việc TTCK Mỹ phản ứng rất tích cực với kết quả bầu cử GNK và đã vượt trở lại ngưỡng 26000 điểm trong đêm qua khiến cho giới đầu tư rất kỳ vọng vào việc Index cũng sẽ có một phiên tăng điểm đồng thuận, đồng thời có thể thu hút mạnh hơn dòng tiền lớn đổ vào thị trường. Tuy vậy đáng tiếc cả hai nhiệm vụ trên đều đã không thể thành công, khi Index mặc dù vẫn tăng nhẹ nhưng trên đồ thị ngày vẫn tạo ra một nến đỏ, ngụ ý mức giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa, đồng thời thanh khoản ngày càng có xu hướng cạn kiệt hơn với giá trị giao dịch chỉ đạt 2762 tỷ trên HOSE.

Việc TTCK Việt Nam không tận dụng được đà tăng mạnh từ DJ, dòng tiền lớn không có dấu hiệu trở lại và đà tăng cũng ngày càng đuối dần khiến cho rủi ro thị trường đã gia tăng mạnh sau phiên ngày hôm nay.

Yếu tố tích cực có thể ghi nhận đó là việc khối ngoại trở lại mua ròng nhẹ phiên thứ 4 liên tiếp, đồng thời thanh khoản ở TTPS cũng tiếp tục suy giảm. Ngoài ra diễn biến trong phiên cũng cho thấy TT cơ sở không bị cuốn theo nhịp Short về cuối phiên trên TTPS, dẫn đến việc basis tiếp tục duy trì ở mức cao (-6.8 điểm), cho thấy NĐT phần nào đó đang bi quan quá mức trước những diễn biến trên thị trường.

Bởi vậy kịch bản tích cực nhất vẫn là việc nhà tạo lập chưa có đủ lượng cổ phiếu cần thiết cho một sóng tăng mới ngay lập tức, nên vẫn phải tiếp tục giữ mặt bằng thị trường ở mức thấp chứ không thực sự có xu hướng đánh xuống (như đã nói trong nhận định hôm qua chúng tôi cho rằng nếu cần đánh xuống thì việc Short mạnh vào phiên thứ 4 sẽ dễ dàng và thuyết phục hơn nhiều khi thị trường đang còn chịu xáo trộn bởi cuộc bầu cử GNK và lượng lớn hàng bắt đáy thứ 6 tuần trước về tài khoản).

Diễn biến gây thất vọng của thị trường trong phiên hôm nay khiến cho khả năng khu vực 915 điểm sẽ một lần nữa được thử thách trong phiên ngày mai. Nếu đánh mất mốc này thị trường sẽ rơi trở lại trạng thái điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn, và khả năng sẽ không giữ được mốc 880 điểm. Trường hợp mốc 915 điểm vẫn được duy trì, NĐT vẫn có thể tiếp tục hướng đến mốc 932 – 935 điểm trong cuối tuần này, đầu tuần sau. Không phủ nhận rủi ro ngắn hạn đang có xu hướng tăng lên, do đó khuyến nghị NĐT lướt sóng ngắn hạn tiếp tục tạm dừng mở vị thế Mua mới khi thị trường đang trong thời điểm nhạy cảm. NĐT định hướng trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh phù hợp.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tài khoản
NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323