SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 08/11: Tiệc chưa tàn thì chiến đấu tiếp thôi

Lượt xem: 233 - Ngày:

Thị trường chứng khoán 7/11/2018: Hồi phục trong áp lực lớn.

Phiên hôm nay thị trường được dự báo sẽ chịu áp lực lớn từ 220 triệu cổ phiếu bắt đáy ngày thứ 6 về tài khoản, cộng với những diễn biến liên tục từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ. Và về cơ bản phản ứng của thị trường Việt cũng đã chịu nhiều ảnh hưởng từ diễn biến chung của TTCK châu Á và DJ Futures trong phiên. Áp lực bán chỉ xuất hiện vào phiên chiều sau buổi sáng diễn biến ổn định quanh khu vực 918 – 920 điểm, tuy nhiên thị trường cũng đã ghi nhận lực hồi ấn tượng kể từ 14h trở đi – thời gian then chốt của một phiên GD.

Diễn biến của toàn bộ phiên hôm nay có thể nói là có sự tương đồng với phiên 05/11, khi thị trường chìm trong sắc đỏ với áp lực bán “có vẻ” lớn trong phần lớn thời gian giao dịch, để rồi hồi phục nhanh chóng và kết phiên tăng điểm nhẹ. Mấu chốt vấn đề vẫn là việc thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp do tâm lý ngại rủi ro của NĐT còn lớn, với những phiên giao dịch chỉ đạt giá trị loanh quanh 3000 tỷ, khiến cho việc điều tiết điểm số và tạo lan tỏa ra toàn thị trường trở nên rất dễ dàng.

Với việc sắc đỏ thường xuyên chiếm ưu thế cộng thêm áp lực Short ở TTPS tăng mạnh, sự hoài nghi và lo lắng của NĐT sẽ còn lớn hơn nữa. Tuy nhiên trải qua những nhịp điều chỉnh cam go, có thể thấy thị trường vẫn đang giữ vững được xu hướng hồi phục của thị trường khi lực bắt đáy vẫn xuất hiện kịp thời ở khu vực hỗ trợ 915 điểm. Ngoài ra áp lực bán không có dấu hiệu tăng ngay cả trong thời điểm thị trường điều chỉnh sâu trong phiên chiều cũng cho thấy khả năng lực mua mạnh trong phiên cuối tuần trước không đến từ phía NĐT cá nhân quá nhiều, tương tự như phiên 11/10 khi Index giảm 48 điểm. Điều này kỳ vọng sẽ là lực đỡ chất lượng cho Index trong các nhịp điều chỉnh mạnh nếu có, đồng thời sẽ trở thành lực cầu mạnh đẩy thị trường trở lại chinh phục khu vực 945 điểm trong ngắn hạn.

Với việc trạng thái điều chỉnh của thị trường đến sớm nhưng khả năng hấp thụ của lực cầu bắt đáy vẫn ở mức tương đối tốt ở khu vực hỗ trợ, dự báo thị trường sẽ tiếp tục quá trình hồi phục của mình với mục tiêu hồi phục gần nhất vẫn là quanh ngưỡng 932 – 935 điểm.

Khuyến nghị NĐT lướt sóng ngắn hạn có thể tiếp tục đảo hàng đối với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục của mình, hoặc tăng tỷ trọng giảm giá vốn nếu tỷ trọng tiền còn lớn. Vị thế Mua mới sau khi đã khuyến nghị tham gia trong các phiên chỉnh gần nhất thì NĐT nên tạm dừng mở thêm vị thế trong phiên ngày mai, để chờ phản ứng của thị trường khi lượng hàng vừa qua về tài khoản. NĐT định hướng trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh phù hợp. Dòng Dầu khí vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm sáng dẫn dắt đà tăng của thị trường trong nhịp này khi đã có những diễn biến tích cực bất chấp giá dầu thế giới giảm sâu trong tuần qua.

Danh mục NĐT có thể cân nhắc mở vị thế Mua mới/Tăng tỷ trọng: GAS PVS SBT PLX KBC PHR PDR DPM
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tk

NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323