SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 07/12: Bứt phá qua ngưỡng 960

Lượt xem: 280 - Ngày:

Thị trường có thêm một phiên điều chỉnh nhẹ nhàng, với áp lực bán không có dấu hiệu tăng đột biến bất chấp gần 160 triệu cổ phiếu giao dịch trong phiên bùng nổ 03/12 về tài khoản NĐT.

Index dao động cân bằng quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng khi nhóm trụ hầu hết ở trong trạng thái điều chỉnh nhẹ và thị trường chung không có yếu tố dẫn dắt thực sự. Phiên chiều diễn biến sôi động hơn khi lực cung dày lên rõ rệt ở nhóm trụ như GAS, VNM, HPG khiến cho Index có thời điểm rơi xuống dưới ngưỡng 950 điểm, tuy nhiên lực cầu đỡ giá thời điểm này đã xuất hiện đúng lúc hỗ trợ đáng kể cho sự hồi phục của chỉ số. Kết quả là Index đã đóng cửa ở mốc rất sát với ngưỡng mở cửa (954.61 điểm), tạo ra một nến Doji xanh đẹp trên đồ thị ngày. Lực cung không cho thấy sự dày lên đáng kể khi lượng hàng phiên break về, trong khi đó áp lực bán từ khối ngoại là rất thấp (phiên hôm nay họ bán ròng hơn 64 tỷ nhưng 60 tỷ đến từ giao dịch của TIX), có thể thấy đây là phiên giao dịch đã đáp ứng được nhu cầu chốt lời ngắn hạn từ phía nhiều NĐT cá nhân, đồng thời mở ra những cơ hội mua với giá tốt cho những NĐT đang có tỷ trọng tiền cao. Quan sát trong phiên chúng ta cũng có thể thấy nhiều lực gom mạnh đã xuất hiện trở lại ở một số mã Ngân hàng như ACB, MBB, cho thấy khả năng các NĐT chuyên nghiệp vẫn đang duy trì kỳ vọng tích cực cho triển vọng của thị trường. Như vậy có thể nói các tín hiệu tích cực cho thị trường vẫn đang phát huy tốt sau phiên hôm nay, đồng thời chưa có dấu hiệu bất ổn mới nào.

Dự báo phiên ngày mai thị trường sau khi có nhịp tích lũy tốt ở khu vực 950 – 960 điểm sẽ có một cuối tuần giao dịch tích cực hơn để đột phá qua khu vực 960 điểm qua đó phá vỡ đường xu hướng giảm từ tháng 4 tới nay, khẳng định vững chắc xu hướng tăng mới của thị trường. Trong trường hợp này NĐT có thể canh chốt lời đối với các mã trụ thuộc nhóm Ngân hàng, Dầu khí đã có sự thể hiện tích cực trong tuần qua mang lại lợi nhuận tốt, và có thể mua lại trong giai đoạn thị trường test lại kênh giảm giá này. Trường hợp khu vực 960 điểm vẫn là cản cứng cho thị trường, NĐT cũng có thể chốt lời dần khi Index có dấu hiệu vượt cản bất thành. Đồng thời tiếp tục hạn chế tối đa tình trạng đua mua giá xanh trong những nhịp kéo lên của chỉ số để tránh rủi ro trong ngắn hạn.

Một số khuyến nghị cụ thể: VJC, SHS, PVS, DXG, PNJ
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 03 – 07/12 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323