SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 07-11 Tiệc chưa tàn

Lượt xem: 263 - Ngày:

Thị trường 6-11-2018: Đà tăng vẫn có thể tiếp diễn, điều chỉnh là cơ hội để gia tăng tỉ trọng.

Phiên hôm nay đã diễn ra không được tích cực như kỳ vọng, với việc thị trường bật tăng ngay từ đầu phiên với sự dẫn dắt chủ đạo của dòng P sau thông tin tích cực của PVS về dự án Sao Vàng Đại Nguyệt. Tuy nhiên chính áp lực bán xuất hiện ở GAS cũng đã kích hoạt cho nhịp điều chỉnh trong phiên chiều. Dòng tiền tham gia vào thị trường hôm nay vẫn khá yếu, với tổng giá trị giao dịch cả ngày chỉ đạt 3100 tỷ, tương đương hơn 139 triệu cổ phiếu. Dòng tiền yếu do áp lực tâm lý tại vùng kháng cự quan trọng 932 – 935 điểm, cộng thêm áp lực Short mạnh và chủ động ở TTPS khiến cho cảm nhận của NĐT về phiên hôm nay khá tiêu cực mặc dù mức độ điều chỉnh thực tế không quá nhiều. Mặc dù vậy chúng tôi cho rằng dù phiên hôm nay không thể tiếp nối được đà tăng của hai phiên trước, nhưng kết quả điều chỉnh nhẹ với thanh khoản ở mức thấp cũng không phải là một kết quả tồi, bởi nó vẫn phản ánh tâm lý hoài nghi, lưỡng lự của số đông NĐT về triển vọng ngắn hạn của thị trường, chỉ cần tăng một chút lực bán ở các trụ, kéo theo bên Short PS ra tay là có thể dễ dàng kích hoạt sự hoài nghi đó tăng lên, dẫn đến tình trạng bán hoảng loạn. Chỉ cần không xuất hiện các yếu tố vĩ mô tiêu cực đột biến thì việc tăng điểm trở lại đối với thị trường lúc này vẫn rất khả thi.

Phiên ngày mai sẽ chứng kiến hơn 220 triệu cổ phiếu bắt đáy thành công ngày thứ 6 về tài khoản, đồng thời cũng là thời điểm cử tri Mỹ bắt đầu cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, những sự kiện này sẽ không tránh khỏi tác động mạnh hơn nữa lên tâm lý hoài nghi đang bao trùm thị trường. Tuy nhiên với diễn biến trong các phiên vừa qua, em vẫn thiên về khả năng “điều chỉnh là cơ hội lên tàu” hơn là việc thị trường sẽ sớm lao dốc trở lại. Khuyến nghị NĐT lướt sóng ngắn hạn có thể tiếp tục đảo hàng đối với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục của mình, hoặc tăng tỷ trọng giảm giá vốn nếu tỷ trọng tiền còn lớn. Dòng Dầu khí vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm sáng dẫn dắt đà tăng của thị trường trong nhịp này.

  • Danh mục NĐT có thể cân nhắc mở vị thế Mua mới/Tăng tỷ trọng: GAS PVS SBT PLX KBC PHR PDR DPM

NĐT đầu tư định hướng trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh phù hợp.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tài khoản

NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323