SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 06/12: Vẫn đặt niềm tin vào B, P, BĐS

Lượt xem: 299 - Ngày:

Việc TTCK Mỹ lao dốc mạnh trong đêm qua đã khiến TTCK Việt một lần nữa đứng trước áp lực điều chỉnh ở mức độ mạnh, nhất là sau khi chúng ta đã có 2 phiên đầu tuần giao dịch cực lỳ tích cực.

Tuy nhiên xét đến các nguyên nhân đằng sau câu chuyện của DJ, giới đầu tư thực chất hoàn toàn không tỏ ra nao núng quá nhiều ngay từ thời điểm bắt đầu giao dịch. Về bản chất giao dịch ta hoàn toàn có thể xem phần đầu của phiên 05/12 như một pha rung lắc lành mạnh trước áp lực chốt lời ngắn hạn ngày càng tăng của những NĐT đã tham gia bắt đáy trước phiên 03/12 hơn là phản ứng tiêu cực với việc DJ giảm 800 điểm, khi mà Index chỉ điều chỉnh nhẹ nhàng trong phạm vi 10 điểm, với lực bán không mạnh. Với việc tâm lý thị trường vẫn tỏ ra rất tích cực sau phiên sáng, không ngạc nhiên khi thị trường hồi phục ấn tượng với nhiều thời điểm Index đã chuyển xanh, nhờ sự tham gia trở lại của dòng Ngân hàng và một vài trụ như BVH, HPG… Bên cạnh đó dấu ấn nổi bật trong phiên ngày hôm nay phải kể đến dòng BĐS, với những phiên tăng đột phá của hàng loạt mã như KBC, PDR, CEO, LDG, HDG… Điều này tiếp tục cho thấy BĐS cùng với Ngân hàng, Dầu khí đã và đang là những nhóm ngành đủ khả năng dẫn sóng trong thời điểm cuối năm. Quan trọng hơn việc chỉ số một lần nữa đứng vững trước áp lực tâm lý đến từ DJ đã khẳng định một cách rõ ràng sức khỏe của thị trường lúc này là rất tốt, và điều chỉnh vẫn sẽ là cơ hội mua cho NĐT thay vì hoảng loạn quá mức.

Dự báo phiên ngày mai thị trường vẫn sẽ tiếp tục gặp những áp lực chốt lời nhẹ từ phía những NĐT đã có động thái mua gom trong giai đoạn trước phiên đầu tuần, và tất nhiên là cả áp lực chốt T+3 nữa. Tuy nhiên với dòng tiền đang chảy vào thị trường ở mức độ mạnh và tâm lý thị trường vẫn đang tích cực nhất là sau phiên thử thách hôm nay thì những thời điểm điều chỉnh vẫn sẽ là cơ hội tốt để mở điểm Mua cho những NĐT đến sau. Nhóm Ngân hàng và Dầu khí như thường lệ vẫn sẽ là những nhóm ngành mạnh mà anh chị NĐT có thể cân nhắc tham gia trong phiên ngày mai. Đối với riêng dòng P khả năng đột biến sẽ diễn ra sau cuộc họp của OPEC trong ngày mai.

Một số khuyến nghị cụ thể: LHG, SHS, PVS, DXG, SSI
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 03 – 07/12 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323