SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 06/11: Hat-trick màu xanh

Lượt xem: 231 - Ngày:

Thị trường phiên nay tăng nhẹ trong áp lực tâm lý khá cao.

Phiên giao dịch hôm nay là phiên đầu tiên lượng cổ phiếu bắt đáy trong phiên 31/10 – phiên tăng mạnh đầu tiên của thị trường từ vùng đáy 880 điểm về tài khoản. Về mặt lý thuyết vấn đề này cùng với việc chứng khoán Mỹ chốt tuần trong sắc đỏ sẽ là những áp lực lớn lên giao dịch toàn thị trường trong phiên đầu tuần.

Thực tế hòa cùng nhịp điều chỉnh của các TTCK châu Á trong đầu giờ, Index cũng đã giao dịch trong sắc đỏ trong toàn bộ thời gian giao dịch (trừ thời điểm kết phiên ATC). Tuy nhiên có thể thấy áp lực bán/chốt lời, dù có tăng lên tương đối so với tuần trước, thì vẫn ở mức thấp, với thanh khoản hôm nay chỉ đạt khoảng 136.55 triệu cp, tương đương 3168 tỷ đồng.

Quan sát diễn biến giao dịch trong phiên có thể thấy, trước thời điểm kéo thị trường lên mạnh vào cuối phiên, giá trị giao dịch mới đạt mức khoảng chưa đến 2500 tỷ, như vậy chỉ cần khoảng 600 tỷ, tương đương 25% giá trị lượng cp được tung ra để đánh xuống trong cả phiên để đưa thị trường tăng 7 – 8 điểm để đóng cửa trong sắc xanh. Như vậy có thể thấy áp lực bán ở thời điểm này vẫn là chưa lớn (chúng tôi vẫn đánh giá áp lực này sẽ tăng lên ít nhất cho đến khi 220 triệu cp giao dịch phiên thứ 6 vừa qua về tài khoản, cũng như khi thị trường tiến đến khu vực 938 – 945 điểm), đồng thời việc đánh lên lúc này đối với nhà tạo lập đang quá dễ dàng, với một lượng tiền bỏ ra ở mức thấp, chỉ cần đẩy nhẹ vào các trụ quan trọng như GAS, MSN, PLX, VHM… là Index đã dễ dàng đảo chiều như phiên hôm nay. Do đó chỉ cần không có diễn biến gì đó đột biến tiêu cực (ví dụ DJ giảm mạnh đột ngột) thì việc thị trường vẫn sẽ tiếp tục củng cố xu hướng tăng của mình trong tuần này là hoàn toàn khả thi.

Với diễn biến hiện tại đang khá thuận lợi cả về mặt dòng tiền cũng như tâm lý, dự báo phiên ngày mai thị trường khả năng sẽ tiếp tục nhịp tăng điểm và ít nhất sẽ test lại đường trendline tăng trưởng dài hạn từ năm 2016 của Index tại khu vực 932 – 935 điểm. Khuyến nghị NĐT lướt sóng ngắn hạn có thể tiếp tục đảo hàng đối với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục của mình, hoặc tăng tỷ trọng giảm giá vốn nếu tỷ trọng tiền còn lớn. Dòng Dầu khí vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục là điểm sáng dẫn dắt đà tăng của thị trường trong nhịp này.

 

Danh mục NĐT có thể cân nhắc mở vị thế Mua mới/Tăng tỷ trọng: GAS PVS SBT PLX KBC PHR PDR DPM

NĐT đầu tư định hướng trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh phù hợp.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tk

NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323