SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 04/12: Canh mua trong nhịp chỉnh – Part 3

Lượt xem: 245 - Ngày:

Phiên giao dịch hôm nay có thể gói gọn trong 2 từ: Hoàn hảo.

Sau các thông tin tích cực từ cuộc gặp Mỹ – Trung bên lề Hội nghị G20, TTCK Việt Nam đã cởi bỏ áp lực lớn nhất còn sót lại sau khi FED cũng nhiều khả năng tạm ngừng lộ trình tăng lãi suất cũng như Nga và OPEC thống nhất cắt giảm sản lượng dầu thô. Được sự ủng hộ rõ ràng từ mặt vĩ mô nên không bất ngờ khi thị trường đã có phiên tăng điểm thuyết phục nhất trong khoảng 2 tháng trở lại đây. Tất cả những dấu hiệu cho thấy thị trường đã chuyển sang giai đoạn tăng trưởng trong tháng cuối năm đều được thỏa mãn trong phiên đầu tháng: điểm số tăng mạnh tạo gap ngay từ phiên ATO, xu thế tăng điểm được duy trì vững chắc trong toàn bộ thời gian giao dịch, thanh khoản cải thiện rõ rệt với tổng giá trị khớp lệnh lên tới hơn 3500 tỷ – cao nhất trong 1 tháng trở lại đây, có những dòng cổ phiếu mạnh dẫn dắt đà tăng cho thị trường (cụ thể là nhóm Bank, Dầu khí với VCB, ACB, BID, CTG, GAS, PLX…) dẫn đến độ rộng thị trường hoàn toàn nghiêng về các mã tăng, khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh tạo sự đồng thuận cho thị trường. Mục tiêu 950 – 960 điểm cho Index trong tuần này đã được hoàn thành ngay từ phiên đầu tuần, với một động lượng hoàn toàn thuyết phục, và đây chắc chắn không phải là mục tiêu cuối cùng trong năm nay khi thị trường đã cho thấy sự biến đổi tốt cả về chất và lượng.


Sau phiên hôm nay có thể khẳng định tâm lý tiêu cực của nhiều NĐT sẽ được xóa bỏ và bản thân điều này cũng sẽ tạo nên lực cầu tiềm năng của thị trường trong giai đoạn tiếp theo của Index. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc thị trường có thể đột phá ngay trở lại lên khu vực 1000 điểm, mà vẫn sẽ có những nhịp rung lắc nhẹ để những lớp NĐT mới có cơ hội tham gia vào thị trường. Dự báo phiên ngày mai những áp lực có thể bắt đầu xuất hiện trở lại khi thị trường tiếp tục bùng nổ theo đà và tiến lên khu vực 955 – 960 điểm. Do đó NĐT có thể lựa chọn những thời điểm thị trường hạ nhiệt để mở vị thế Mua nếu như vẫn chưa kịp “lên tàu” trong tuần trước. Đối với NĐT lướt sóng ngắn hạn có thể canh chốt lời hoặc hạ tỷ trọng đối với các mã trụ đã tăng mạnh trong ngắn hạn vừa qua, đồng thời canh mua trở lại khi thị trường có nhịp điều chỉnh tích lũy tốt ở khu vực quanh 950 điểm. Thời điểm này tín hiệu rõ ràng cho thấy dòng tiền đang chảy vào nhóm trụ rất tốt, đặc biệt là nhóm Ngân hàng và Dầu khí như đã nói. Do đó đây vẫn sẽ là những nhóm cổ phiếu NĐT có thể theo dõi và tham gia trong giai đoạn cuối 2018.

Một số khuyến nghị mua cụ thể: VRE, MSN, CTI
NĐT có thể tiếp tục nắm giữ hoặc canh chốt lời đối với các mã Ngân hàng và Dầu khí đã khuyến nghị trước đây: GAS, PVS, ACB, VCB, STB…
NĐT nên ưu tiên các mã đã có sẵn để tránh rủi ro T+.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

NĐT có thể tham khảo Chiến lược đầu tư cho tuần từ 03 – 07/12 tại đây
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323