SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 03/01: Tiếp tục thận trọng

Lượt xem: 270 - Ngày:

Phiên giao dịch đầu năm 2019 có khởi đầu tích cực khi các trụ giảm mạnh trong phiên ATC ngày 28/12 như VIC, VRE, PLX đều hồi phục mạnh như để bù đắp lại cho cú giảm đột ngột này, đồng thời điều này cũng giúp hạn chế bớt tác động tiêu cực của việc SAB giảm sàn sau thông tin liên quan đến việc vi phạm thuế, qua đó trở lại được mốc 900 điểm.

VNINDEX ngày 2/1/2019: Nguồn Fireant

Tuy nhiên đây vẫn là một phiên có thanh khoản đặc biệt thấp, thị trường vẫn thất bại trong việc thu hút dòng tiền trở lại khi tâm lý NĐT chưa có sự cải thiện sau quãng thời gian nghỉ Tết Dương lịch. Thanh khoản yếu khiến cho thị trường luôn trong trạng thái thiếu ổn định và dễ thiên về trạng thái điều chỉnh hơn, bởi vậy sau khi chạm mốc 900 đầu phiên, chỉ số tiếp tục diễn biến theo kịch bản quen thuộc: đuối dần và đóng cửa ở vùng giá thấp nhất ngày. Điểm số mặc dù không điều chỉnh quá nhiều, tuy nhiên so với mức giá mở cửa thì chênh lệch cũng lên tới gần 9 điểm, quan trọng hơn phần đông thị trường đã tiếp tục phải trải qua một phiên giảm điểm mạnh rất khó chịu. Điểm tựa hiếm hoi lúc này là việc khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng mạnh và tập trung vào các trụ, tuy nhiên đây không phải là cơ sở đủ tin cậy khi giao dịch các quỹ ngoại năm vừa qua không tốt lắm.

Nhìn tổng thể thì đây vẫn là giai đoạn tiềm ẩn nhiều rủi ro với nguy cơ rõ ràng nhất là việc Index sẽ không giữ được vùng đáy 880 điểm, kéo theo một đợt “bục đáy” quy mô lớn trên toàn thị trường. Từ phiên ngày mai thị trường sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ kết quả giao dịch từ các TTCK quốc tế. Xu hướng về test lại khu vực 880 điểm vẫn sẽ là hướng đi chính trong giai đoạn này. Do vậy khuyến nghị NĐT tiếp tục quan sát thị trường một cách thận trọng, hạn chế tối đa việc mở các vị thế mua mới, đồng thời tiếp tục tranh thủ cơ cấu hạ tỷ trọng các mã yếu trong các nhịp hồi phục trong phiên. Đối với những NĐT có mức độ chấp nhận rủi ro cao và có tỷ trọng tiền lớn vẫn có thể gom đảo hàng nhưng hoạt động này chỉ nên áp dụng đối với các mã vẫn duy trì được dòng tiền vào khỏe trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua, hạn chế tối đa hoạt động bắt đáy ở các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tại đây.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323