SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 02/11: Trở lại đà hồi phục

Lượt xem: 262 - Ngày:

Sau phiên hồi phục mạnh hơn 26 điểm ngày cuối tháng 10, thị trường được kỳ vọng sẽ có thể tiếp tục đà phục hồi trên để tạo thêm niềm tin cho NĐT cũng như thu hút mạnh hơn nữa dòng tiền trở lại. Tuy nhiên Index hôm nay mặc dù khởi đầu rất hứa hẹn nhưng cuối cùng lực cầu mới vẫn chưa đủ mạnh để vượt qua được áp lực chốt lời của các NĐT sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua. Trong bối cảnh DJ có phiên tăng điểm khá tích cực, diễn biến trong phiên hôm nay cũng cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn yếu và NĐT còn nhiều lo ngịa về bản chất thị trường khi các yếu tố hỗ trợ từ bên ngoài chưa thể tạo thành cú hích mạnh hơn để duy trì nhịp tăng cho thị trường đến hết phiên giao dịch. Mặc dù diễn biến này chưa được như kỳ vọng nhưng sau phiên ATC việc Index mất 6.8 điểm với thanh khoản không quá mạnh (121.54 triệu cp được khớp lệnh, tương đương 2677 tỷ đồng) có thể coi là một nhịp điều chỉnh lành mạnh sau 1 phiên tâng 26 điểm, khi NĐT dù chưa chấp nhận rủi ro lớn hơn nhưng cũng không quá sốt sắng bán ngay lượng cp đang nắm giữ trong một phiên điều chỉnh. Thêm vào đó ở TTPS sau khi đã điều chỉnh hơn 20 điểm trong ngày thì cuối phiên ATC đã xuất hiện lực mua mạnh giúp HĐ tháng 11 hồi phục gần 10 điểm, cho thấy lực bán khống ở khu vực dưới 880 điểm chưa đủ mạnh trở lại và trước mắt NĐT vẫn tỏ ra không quá bi quan về xu hướng thị trường trong tương lai gần (VN30 hôm nay giảm mạnh hơn Index khá nhiều bởi các trụ đỡ chủ chốt cho Index là BID, VHM hiện không có trong rổ VN30).


Dự báo phiên ngày mai thị trường vẫn có thể tiếp tục gặp áp lực chốt lời nhỏ từ phía những NĐT ngại rủi ro đã bắt đáy thành công ở khu vực 880 điểm của Index, tuy nhiên sẽ sớm hồi phục trở lại và tiếp tục trở lại với xu hướng hồi phục được thiết lập sau phiên 31/10. Về vùng mục tiêu cá nhân chúng tôi cho rằng thị trường hoàn toàn đủ khả năng để có thể ít nhất test trở lại đường trendline tăng trưởng dài hạn từ năm 2016 đã bị xuyên thủng ở mốc 930 điểm. Khuyến nghị NĐT lướt sóng ngắn hạn có thể tiếp tục đảo hàng đối với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục của mình, hoặc tăng tỷ trọng giảm giá vốn nếu tỷ trọng tiền còn lớn. Thời điểm hiện tại trước mắt NĐT tiếp tục kiên nhẫn hạn chế mở vị thế mua mới để kiểm định phản ứng của thị trường đối với lực cầu mua lên phiên hôm nay. Trường hợp NĐT có tỷ trọng tiền lớn và chấp nhận rủi ro tốt thì có thể lựa chọn những cổ phiếu có KQKD quý 3 tăng trưởng tốt cũng như có diễn biến khỏe trong giai đoạn thị trường điều chỉnh vừa qua để mở vị thế. Danh mục NĐT có thể cân nhắc: GAS PVS SBT PLX KBC PHR PDR DPM

NĐT đầu tư định hướng trung dài hạn tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh phù hợp.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30 – 40% tk

NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323