SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 02/01: Đầu xuôi đuôi lọt

Lượt xem: 298 - Ngày:

Kết thúc tháng 12 nói riêng và năm 2018 nói chung của thị trường đã không diễn ra êm đẹp sau khi áp lực bán mạnh ở nhóm trụ diễn ra trong phiên ATC ngày 28/12 khiến Index không thể trụ lại trên ngưỡng 900 điểm.

VNINDEX phiên thứ sáu cuối năm 2018: Nguồn Fireant

Động thái này mặc dù có tính bất ngờ và cục bộ cao nhưng cũng đã phản ánh chân thực trạng thái cầu yếu của thị trường trong giai đoạn cuối năm, lại đang bao phủ bởi nhiều thông tin không mấy lạc quan như hiện tại. Vẫn có những điểm tích cực như việc khối ngoại có động thái mua ròng rõ rệt hơn kể từ sau dịp Giáng sinh, đồng thời áp lực bán vẫn duy trì ở mức thấp. Tuy nhiên đi cùng với những điều này cũng phải nhắc đến việc dòng tiền tạo động lực mua lên vẫn đang mất hút, vấn đề CTTM và chính phủ Mỹ đóng cửa – những nhân tố có sức ảnh hưởng lớn lên DJ – chưa tìm ra được những hướng giải quyết mới tích cực hơn, đồng thời việc các hỗ trợ kỹ thuật của Index đang dần bị bẻ gãy cũng khiến cho xu hướng thị trường vẫn ở trong trạng thái kém khả quan mà chưa có dấu hiệu dừng lại Bởi thế sẽ không phải là điều bất ngờ nếu khu vực 880 điểm sẽ tiếp tục bị thử thách một cách mạnh mẽ trong những phiên đầu năm mới.

Chart tuần VNINDEX từ đầu 2018: Nguồn Fireant

Những ngày đầu năm chúng ta đón nhận những thông tin tích cực về tình hình tăng trưởng kinh tế và kiểm soát lạm phát trong năm 2018, cùng với đó DJ trong những ngày cuối năm diễn biến khá tích cực khi hồi phục tốt để chuẩn bị test lại khu vực đáy cũ 23200. Do đó phiên đầu tiên của năm mới khả năng sẽ là một phiên hồi phục nhẹ nhờ các trụ đã giảm mạnh đột ngột trong phiên ATC cuối năm, tiêu biểu là VIC. Tuy nhiên khả năng cao đây sẽ là nhịp hồi mang tính chất thăm dò, test lại lực cung là chủ đạo, còn xu hướng chính của Index vẫn còn yếu sau khi khu vực 900 điểm bị đánh mất, đồng nghĩa rủi ro thị trường lúc này cho các vị thế mua, nhất là Mua mới là không nhỏ. Do vậy khuyến nghị NĐT tiếp tục quan sát thị trường một cách thận trọng, hạn chế tối đa việc mở các vị thế mua mới, đồng thời tiếp tục tranh thủ cơ cấu hạ tỷ trọng các mã yếu trong các nhịp hồi phục trong phiên. Đối với những NĐT có mức độ chấp nhận rủi ro cao và có tỷ trọng tiền lớn vẫn có thể gom đảo hàng nhưng hoạt động này chỉ nên áp dụng đối với các mã vẫn duy trì được dòng tiền vào khỏe trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua, hạn chế tối đa hoạt động bắt đáy ở các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323