SELECT MENU

Nhận định TTCK 8/4: Kiềm chế cảm xúc, tránh mua đuổi giá tăng

Lượt xem: 257 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua bắt đầu có những tín hiệu khả quan cho index khi nhóm trụ dần hút tiền trở lại. Hiện tượng chốt các vị thế short đã diễn ra mạnh hơn, giúp tháo gỡ trở ngại tâm lý cho các nhà đầu tư trên thị trường. Cụ thể nhận định TTCK cũng như một số mã khuyến nghị sẽ được Đầu Tư Phát Đạt gửi tới trong bài viết này.

VNINDEX 8/4: Nguồn Fireant

Thị trường bắt đầu tuần mới với những tín hiệu khả quan cho Index với việc nhóm trụ dần nhận được tiền trở lại, đặc biệt là bộ 3 VHM, GAS và VCB. Đồng thời hôm nay hiện tượng chốt các vị thế Short trên TTPS đã diễn ra mạnh hơn, điều này kỳ vọng sẽ giúp tháo gỡ trở ngại tâm lý lớn nhất lúc này để Index có thể có sự tăng tốc tốt hơn, ít nhất đạt đến khu vực 1005 điểm. Đi sâu vào các mã cụ thể, đây vẫn là giai đoạn thu hút mạnh dòng tiền của nhóm cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng hấp dẫn, nhất là KQKD quý 1 vừa qua, nổi bật vẫn là nhóm Dầu khí và BĐS cùng một số mã riêng lẻ như AAA. Phiên hôm nay có thêm sự nhập cuộc của một số trụ mạnh để kéo chỉ số, các mã còn lại không thuộc phạm vi này hầu như không hưởng lợi nhiều từ động thái tăng diểm của chỉ số. Do tính chất phân hóa cao như vậy nên quan điểm chung vẫn là kể cả trong trường hợp thị trường có những nhịp tăng mang tính tạo hưng phấn thì đây vẫn là thời điểm tương đối khó trading. Việc kiềm chế cảm xúc vẫn là vấn đề quan trọng, tránh tình trạng mua đuổi đối với các mã tăng mạnh.

Các cổ phiếu NĐT có thể cân nhắc canh mua trong phiên kế tiếp:
– HDG
– HCM

Theo dõi, cân nhắc chốt lời đối với: GAS, LCG
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, MPC, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR, HDG.

Các mã dòng Chứng khoán, Dệt may, Thủy sản, Cảng biển

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323