SELECT MENU

Nhận định TTCK 8/3: Củng cố sức mạnh trước khi vượt mốc 1000

Lượt xem: 345 - Ngày:

Phiên hôm nay chúng ta tiếp tục có thêm một tín hiệu cảnh báo sự điều chỉnh với vnindex khi đồ thị ngày đã xuất hiện 1 nến shooting star đỏ. Điều này cũng cho thấy lực cung ở vùng 1000 điểm rất nhiều, và cần vượt thì phải có một đợt tích lũy củng cố lại sức mạnh của các nhóm cổ phiếu. Cụ thể về nhận định thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị qua bài viết này.

VNINDEX 7/3: Nguồn Fireant

Phiên hôm nay thị trường một lần nữa bất thành trong việc chinh phục cột mốc 1000. Có thể thấy đây là một ngày mà NĐT được chứng sự gắn bó chặt chẽ giữa thị trường cơ sở với các diễn biến trong phiên trên TTPS, với việc nhóm trụ lớn liên tục được đảo giá một cách khó lường trong một phạm vi thời gian ngắn. Về mặt kỹ thuật hôm nay chúng ta tiếp tục có thêm một tín hiệu cảnh báo điều chỉnh đối với Index với một nến Shooting Star đỏ, đồng thời chỉ số cũng dừng lại ở mốc thấp nhất ngày. Điều này đã lại tạo tâm lý bất an đối với những vị thế đầu cơ ngắn hạn với rủi ro kẹt hàng giá cao. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thấy đây là một phiên mà NĐTNN tiếp tục trở lại mua ròng mạnh đối với nhóm vốn hóa lớn cũng như CCQ E1, đặc biệt là trong phiên ATC, điều không phải NĐT nào cũng để ý.

Ngoài ra sự điều tiết đang tập trung vào nhóm cổ phiếu Vingroup cũng như nhóm Thép (HPG HSG), dòng Ngân hàng vẫn giữ được giao dịch tương đối tích cực.

Về mặt kỹ thuật chỉ báo ADX vẫn cho thấy đây là một phiên mà lực cầu mua lên tiếp tục vươn lên nắm thế chủ động trước áp lực chốt lời. Do đó có thể kết luận thị trường vẫn đang có lực cầu mạnh đủ sức giữ mặt bằng giá cho các nhóm cổ phiếu, tuy nhiên việc liên tiếp thất bại ở cột mốc 1000 cũng đang cho thấy lực cung ở vùng đỉnh ngắn hạn này là rất dày, do đó việc thị trường cần thêm một vài phiên để tích lũy, củng cố sức mạnh trước khi vượt mốc này là câu chuyện khả thi. Trong ngắn hạn với sức ép tâm lý từ phía DJ cũng như một vài thông tin không quá tích cực về mặt vĩ mô, không loại trừ khả năng Index sẽ bị thử thách mạnh trong phiên cuối tuần, nhưng tính chất của giao dịch khả năng vẫn sẽ là sự tương đồng với phiên 28/02 – điểm số giảm mạnh nhưng thị trường không ảnh hưởng quá nhiều. Do đó NĐT không nên quá lo lắng, ngược lại có thể chuẩn bị sức mua cho những giai đoạn như hiện tại. Tất nhiên việc thắt chặt kỷ luật đầu tư cũng là điều không thể bỏ qua, tránh những rủi ro không đáng có trong giai đoạn điều chỉnh mạnh nếu có.

Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, MSN, VGC, VSC, GEX, KBC, HDG, FCN, TDH, HVN

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323