SELECT MENU

Nhận định TTCK 6/3: Nỗi lo mô hình hai đỉnh

Lượt xem: 336 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua đã xuất hiện rung lắc rất mạnh khi chỉ số tiếp tục hướng tới mốc 1000 điểm. Rủi ro hiện tại giờ rất cao khi áp lực chốt lời ngày càng dày đặc, để chia sẻ những khuyến nghị phù hợp cho thời điểm hiện tại thì Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết sau.

VNINDEX: Nguồn Fireant

Nhận định TTCK 5/3: Một phiên giao dịch để lại nhiều cảm xúc khi thị trường mặc dù có lần trở lại cột mốc 1000 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 10 tuy nhiên không thể giữ được thành quả đến cuối phiên với việc lực cung ở mốc này tỏ ra rất dày đặc, kết hợp thêm áp lực chốt lời T+3 từ lượng cổ phiếu trong phiên bắt đáy 28/02. Như vậy Index đã có 2 lần trong 2 tuần liên tiếp thất bại trong việc vượt ngưỡng 1000 một cách thuyết phục, đồng nghĩa với nỗi lo “mô hình hai đỉnh” sẽ lại xuất hiện, nhất là khi thanh khoản tiếp tục gia tăng và đây cũng là giai đoạn Dow Jones bước vào giai đoạn hạ nhiệt. Mặc dù vậy đây cũng là phiên chứng kiến việc khối ngoại trở lại mua ròng với một số trụ, đồng thời phản ứng trong khoảng thời gian đầu phiên khi DJ có phiên giảm điểm khá mạnh cho thấy lực cầu đỡ giá khá mạnh. Do đó nếu trong trường hợp vĩ mô không tiếp nhận những biến động quá tiêu cực, cơ hội để thị trường trở lại khu vực 1000 là hoàn toàn khả thi, tuy nhiên với tính chất cảnh báo rủi ro sớm của phiên hôm nay, NĐT cũng cần chú ý thắt chặt ỷ luật đầu tư, tránh rủi ro T+ trong trường hợp thị trường điều chỉnh sớm.

Một số khuyến nghị cho phiên GD kế tiếp:

– VGC

– Chốt lời TCM nếu không giữ được vùng giá trên 31

NĐT chấp nhận rủi ro cao có thể cân nhắc thêm đối với một số mã sau:

– BCC

– LPB

– TCM

Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, MSN, VGC, VSC, GEX, HVN, KBC, HDG, FCN, TDH

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản. Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323