SELECT MENU

Nhận định TTCK 5/4: Nhóm midcap trở thành nơi trú ẩn an toàn

Lượt xem: 255 - Ngày:

Thị trường hôm qua có diễn biến dằng co khi các trụ không có được sự đồng thuận để kéo chỉ số đi lên bền vững. Nhóm midcap trở nên hấp dẫn hơn khi đóng vai trò là nơi trú ẩn cho nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại. Cụ thể nhận định TTCK cũng như các mã khuyến nghị, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết sau.

VNINDEX 5/3: Nguồn Fireant

Nhận định TTCK 5/4: hiên hôm qua tiếp tục diễn biến trong một kịch bản giằng co khi động thái đánh lên của phe Long phái sinh là chưa đủ mạnh để lan tỏa sang các chỉ số cơ sở. Đối với vị thế quan sát các mã trên sàn, phiên hôm nay nhóm midcap tiếp tục đóng vai trò nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh nhóm bluchip ít được sử dụng do chưa phải thời điểm kéo chỉ số. Trong khi dòng P bắt đầu có những tín hiệu bị chốt lời ngắn hạn rõ ràng hơn, dòng Thủy sản lại đang cho tín hiệu phục hồi sau một thời gian điều chỉnh. Ngoài ra nhóm BĐS và đặc biệt là nhóm KCN phía Nam cũng tiếp tục cho thấy đây là một trong những nhóm cổ phiếu có sức mạnh tăng giá tốt nhất thời điểm hiện tại. Về tổng thể thị trường vẫn đang ở trong một vị thế trung lập, hầu hết mọi yếu tố cơ bản đều đang ủng hộ xu hướng tăng nhưng diễn biến kỹ thuật không xác định điều này. Do thị trường thiếu vắng sự dẫn dắt của dòng tiền lớn nên động lực mạnh nhất để hiện thực hóa đà tăng là việc phải có sự đồng thuận kéo lên ở TT phái sinh.

Việc tham gia đối với nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt chỉ số hiện tại sẽ phụ thuộc vào hướng đi tiếp theo của Index do đó NĐT thời điểm hiện tại vẫn có thể nắm giữ đối với nhóm này, chỉ mua thêm khi thị trường xuất hiện các tín hiệu rõ rệt của đà tăng mới. Nhóm cổ phiếu midcap cơ bản tốt ít gây ảnh hưởng lên chỉ số là lựa chọn an toàn hơn trong thời điểm hiện tại. Index vẫn có thể coi như duy trì trạng thái sideway nếu vận động trong phạm vi 965 – 1000. Thoát ra khỏi vùng này hướng đi kế tiếp có thể rất mạnh khi yếu tố tâm lý thận trọng bị phá vỡ.

Các cổ phiếu NĐT có thể cân nhắc canh mua trong phiên kế tiếp:
– SJS
– NLG
– CTI

Canh chốt lời TCH
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, CII, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả! 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323