SELECT MENU

Nhận định TTCK 4/4: Thiếu vắng sự dẫn dắt của dòng tiền lớn

Lượt xem: 237 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua vẫn mang tính thăm dò trong tình trạng thanh khoản kém. Mặc dù dòng dầu khí tăng diểm khá tích cực vào phiên sáng tuy nhiên chưa có được sự lan tỏa tốt ra toàn thị trường. Tâm lý thận trọng vẫn đang bao trùm trong vùng giá hiện tại, cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị trong bài viết này.

VNINDEX 3/4: Nguồn Fireant

Nhận định TTCK 3/4: Xét yếu tố thuần túy chỉ số VnIndex đây vẫn là một phiên giao dịch mang tính thăm dò tâm lý thị trường vẫn đang trong tình trạng kém về thanh khoản. Điểm sáng có thể thấy được trong cả ngày đó là việc thị trường được hỗ trợ mạnh bởi nhóm Dầu khí nhờ thông tin KQKD tích cực. Thêm vào đó việc TT phái sinh có xu hướng nghiêng dần về phía vị thế Long ở cuối phiên và nhất là phiên ATC cũng giúp giảm áp lực từ sự điều tiết chỉ số ở nhóm trụ. Đối với vị thế quan sát các mã trên sàn, thời điểm này chúng ta có thể cảm nhận rõ hơn tác động của KQKD quý 1, với sự khởi sắc thấy rõ ở dòng P hay Dệt may (các thông tin này có thể hỗ trợ tạo đà tăng cho cổ phiếu trong 1 – 2 phiên do đã được phản ánh phần lớn trong giai đoạn trước đó). Mặt bằng chung tiếp tục phân hóa rõ rệt, số mã có trạng thái tích cực khá ít, chủ yếu chia làm 2 nhóm: trụ đỡ chỉ số và midcap có yếu tố cơ bản hấp dẫn. Về tổng thể thị trường vẫn đang ở trong một vị thế trung lập, hầu hết mọi yếu tố cơ bản đều đang ủng hộ xu hướng tăng nhưng diễn biến kỹ thuật không xác định điều này. Do thị trường thiếu vắng sự dẫn dắt của dòng tiền lớn nên động lực mạnh nhất để hiện thực hóa đà tăng là việc phải có sự đồng thuận kéo lên ở TT phái sinh.

Việc tham gia đối với nhóm vốn hóa lớn dẫn dắt chỉ số hiện tại sẽ phụ thuộc vào hướng đi tiếp theo của Index do đó NĐT thời điểm hiện tại vẫn có thể nắm giữ đối với nhóm này, chỉ mua thêm khi thị trường xuất hiện các tín hiệu rõ rệt của đà tăng mới. Nhóm cổ phiếu midcap cơ bản tốt ít gây ảnh hưởng lên chỉ số là lựa chọn an toàn hơn trong thời điểm hiện tại. Index vẫn có thể coi như duy trì trạng thái sideway nếu vận động trong phạm vi 965 – 1000. Thoát ra khỏi vùng này hướng đi kế tiếp có thể rất mạnh khi yếu tố tâm lý thận trọng bị phá vỡ.

Các cổ phiếu NĐT có thể cân nhắc canh mua trong phiên kế tiếp:
– LCG
Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, BID, CII, CTD, KSB, CTI, PDR, NLG, KDH, GVR
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323