SELECT MENU

Nhận định TTCK 1/2: Áp lực điều chỉnh gia tăng

Lượt xem: 269 - Ngày:

Thị trường trong phiên áp chót của năm cũ tiếp tục được hỗ trợ bởi một yếu tố tâm lý quen thuộc trong thời gian qua, đó là việc các chỉ số CK quốc tế có một đêm giao dịch tốt với mức tăng ấn tượng.

VNINDEX 31/1: Nguồn Fireant

Và yếu tố này đã được lợi dụng triệt để để góp phần tạo nên một phiên không mấy tích cực về mặt kỹ thuật đối với Index. Sau một thời gian dài tăng điểm một cách từ tốn thì cuối cùng thị trường đã chạm đến khu vực 920 điểm, ứng với đường MA20 ngay sau phiên ATO và đây cũng là vùng giá cao nhất của thị trường trong cả phiên. Phần còn lại của ngày giao dịch chứng kiến sự tuột dốc dần của chỉ số cũng như động thái phân phối ngắn hạn của không ít những mã trụ đã hồi lên tương đối từ đáy thị trường trong 1 tháng qua, tiêu biểu nhất có thể kể đến trường hợp của CTG, HPG.

Áp lực bán mạnh ở nhóm trụ không chỉ đẩy nhanh tốc độ giảm điểm mà điều này cũng góp phần tạo ra thanh khoản có phần vượt trội so với thời gian qua (tổng giá trị GD khớp lệnh khoảng 2300 tỷ), cho thấy dòng tiền vẫn còn tham gia thị trường trong tuần cuối năm cũng đã tỏ ra hài lòng với nhịp hồi tại vùng 920 điểm và tiến hành chốt lời mạnh tại khu vực này.Với những diễn biến hiện tại có thể thấy chưa có cơ sở nào để kỳ vọng vào câu chuyện thị trường sẽ ngừng áp lực điều chỉnh tại khu vực 910 điểm hiện tại. Áp lực điều chỉnh của phiên cuối cùng của năm Bính Tuất sẽ tăng lên đáng kể sau phiên phân phối ngắn hạn hôm nay, tuy nhiên với diễn biến thị trường trong giai đoạn cuối năm trước đây cũng như trong khoảng 1 tháng vừa qua, khả năng thị trường mất thêm nhiều hơn 5 – 10 điểm về dưới 900 điểm là không lớn trừ khi có sự can thiệp quá thô bạo của một số mã trụ có tính cục bộ (đáng kể nhất là nhóm VIC). Sự phân hóa của thị trường vẫn sẽ diễn ra mạnh mẽ với những nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt sẵn sàng đi ngược diễn biến của chỉ số, do đó với những NĐT kiên nhẫn vẫn sẽ có những cơ hội mới trong thời điểm đầu năm.

Lúc này chỉ còn một phiên cuối năm và không nghi ngờ gì về việc phần lớn NĐT đã và đang ở trong trạng thái “khóa sổ nghỉ Tết” để chờ đón những cơ hội trong năm Kỷ Hợi. Đó cũng sẽ là tinh thần chủ đạo trong phiên cuối cùng của năm Tuất ngày mai. Đối với nhũng NĐT muốn mở các vị thế Mua qua Tết anh chị vẫn có thể chú ý các mã nổi bật trong thời gian qua thuộc các ngành Phân bón, Thủy sản, Dệt may, Nhiệt điện…

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323