SELECT MENU

Nhận định TTCK 31/1: Thiếu vắng dòng tiền, phân hóa rõ rệt

Lượt xem: 310 - Ngày:

31/01: Phiên hôm qua với đà kéo lên tích cực từ cuối phiên vừa qua với động lực VCB đã giúp cho thị trường chung tiếp tục có những nhịp kéo lên tưng bừng đối với cả nhóm trụ cũng như các mã midcap hút tiền mạnh trong thời gian vừa qua, đáng chú ý nhất có thể kể đến POW.

VNINDEX 30/1: Nguồn Fireant

Mặc dù việc khởi đầu hưng phấn có phần thái quá đồng thời việc áp lực bán chốt lấy tiền ăn Tết khiến cho khá nhiều mã đang có dấu hiệu tạo đỉnh ngắn hạn (POW, REE, PVT, CTG), tuy nhiên nhìn chung bối cảnh vĩ mỗ vẫn đang diễn biến thuận lợi tạo bầu không khí dễ thở cho NĐT vẫn còn kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu, còn trong ngắn hạn những NĐT đã nghỉ ngơi chờ Tết đến vẫn có thể hài lòng với những khoản lợi nhuận trong 2 tuần vừa qua. Do vậy chúng tôi đánh giá đây vẫn là 1 phiên giao dịch tốt khi nó tạo cơ hội cho giới đầu cơ tất toán cho năm Bính Tuất, và vẫn không làm mất đi những triển vọng tiếp theo trong năm Kỷ Hợi.

Tính chất thị trường giai đoạn này cơ bản chưa có sự thay đổi khi đây vẫn là giai đoạn mà thị trường thiếu vắng dòng tiền lớn và lượng tiền còn lại cơ bản có sự phân hóa rõ rệt đối với một số mã cụ thể, do đó thị trường mặc dù vẫn có thể men theo đà tăng hiện có để tiến sâu vào khu vực 915 – 920 điểm nhưng khả năng vẫn sẽ khó có khả năng xuất hiện những biến động mạnh và NĐT vẫn có cơ hội để mở mua trong các nhịp điều chỉnh mà không cần phải quá vội vàng. Trạng thái chủ đạo thời điểm hiện tại vẫn là quan sát và canh bán dần khi thị trường có dấu hiệu yếu rõ rệt đối với các vị thế Mua đã tham gia trong giai đoạn vừa qua. Đối với NĐT đang chờ mua nên kiên nhẫn chờ thị trường có nhịp điều chỉnh sau khi ra Tết để có thể tham gia ở các vùng giá hợp lý. NĐT có thể tiếp tục chờ cơ hội để có thể tích lũy đối với nhóm cổ phiếu sản xuất có nền tảng cơ bản tốt với mức giá hợp lý, đồng thời tuân thủ kỷ luật đầu tư, hạn chế động thái bắt đáy vội vàng đối với các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323