SELECT MENU

Nhận định TTCK 31/05: Một số cổ phiếu đã hút tiền và thoát giai đoạn tích lũy

Lượt xem: 478 - Ngày:

Phiên hôm qua tiếp tiếp tục hiện tượng tiền rút ra từ một số midcap là điểm sáng trong giai đoạn vừa qua như PPC, NTL, nhóm Viettel, Khi thanh khoản hạn chế và điều kiện thị trường quốc tế không có quá nhiều điểm sáng, tâm lý thận trọng đã quay trở lại cả thị trường trong thời gian qua. Cụ thể nhận định TTCk, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 30/05. Nguồn: Fireant

Thị trường phiên hôm qua tiếp tục vận động theo kịch bản tương tự của hai phiên gần nhất: biến động nhẹ trong phiên sáng, được kéo lên tạo chút hưng phấn trong phiên chiều nhưng rồi kết thúc ngày thì cuối cùng vẫn là một phiên điều chỉnh. Một hướng đi phần nào đó khiến chúng ta khá “mất hứng” song nhìn chung nó cũng cho thấy mọi động thái trên thị trường lúc này phần nhiều chỉ mang tính chất ném đá dò đường. Thanh khoản còn quá hạn chế và những biến chuyển gần đây của TTCK quốc tế không tạo được yếu tố “thiên thời” ủng hộ cho sự hồi phục mạnh là một môi trường lý tưởng để trạng thái thận trọng lại lên ngôi. Phiên hôm nay chúng ta cũng thêm một lần nữa được chứng kiến một lượng tiền có xu hướng rút ra khỏi thị trường. Đầu tiên là hoạt động bán mạnh của khối ngoại trong phiên ATC, tập trung ở VJC. Cùng với đó một số midcap được đánh giá là “siêu cổ phiếu” trong giai đoạn vừa qua tiếp tục chịu thêm lực bán mạnh trong phiên, tiêu biểu có thể kể đến NTL, PPC và nhóm Viettel. Sẽ rất tuyệt vời nếu như lượng tiền này được quay vòng trở lại nhóm vốn hóa lớn để nâng đỡ thị trường, hoặc ít nhất được luân chuyển tới những midcap cơ bản tốt khác. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chúng ta chưa thấy điều này xảy ra, và khi mọi thứ còn đang ở trong trạng thái chờ thì điều gì cũng có thể xảy ra. Tất nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua những điểm sáng đáng ghi nhận của phiên, đó là việc thị trường dù có thêm một phiên điều chỉnh nhưng mức độ chiết khấu mặt bằng giá cổ phiếu là không cao, không ít các cổ phiếu đã tích lũy tốt trong giai đoạn điều chỉnh mạnh cuối tuần trước, thậm chí đã hút được tiền và thoát khỏi trạng thái tích lũy như AAA, HDG, KSB… Dòng P là nơi tập trung dòng tiền đầu cơ đang được hạ nhiệt từ từ, trong khi các mã vốn hóa lớn quan trọng như VCB, GAS, VIC… vẫn duy trì được vùng giá ổn định, sẵn sàng đón nhận dòng tiền từ các midcap cũ chuyển sang nếu có.

Đây là thời điểm tương đối nhạy cảm khi thị trường vẫn còn rủi ro T+ đáng kể, do đó chúng tôi kiến nghị NĐT tạm thời trở lại với nhóm cổ phiếu cơ bản, trong đó chủ đạo là tiếp tục nắm giữ đối với các mã đã được khuyến nghị trong các phiên trước nhưng còn duy trì được giao dịch tích cực. Với các vị thế nắm giữ cổ phiếu thị trường giá cao, do áp lực bán quyết định có thể đến vào phiên chiều, nên NĐT có thể cân nhắc hạ tỷ trọng trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên sáng. Hạn chế mua mới quá nhiều, chú trọng tập trung các cổ phiếu khỏe đang có sẵn trong danh mục. NĐT cũng cần lưu ý rạng thái thị trường cho đến thời điểm hiện tại chưa có gì quá tiêu cực, thậm chí đặt trong bối cảnh thế giới không thuận lợi, dòng P đứng trước áp lực điều chỉnh lớn mà thị trường vẫn giao dịch ổn định, có nhiều cổ phiếu vẫn tỏ ra nổi bật thì đây có thể coi là một yếu tố tích cực đáng ghi nhận. Hy vọng trong phiên cuối tuần chúng ta sẽ được thấy một bộ mặt thị trường tích cực hơn nữa, song vẫn cần sẵn sàng trong trường hợp phục hồi thất bại và rơi về vùng 960 – 965 điểm.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 30/05:
– Trụ: MSN, PLX, VIC, MWG, VJC, NVL
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, VHC
– BĐS: NTC, NTL, PDR, HDG, D2D, TDH, HDC
– Khác: VGC, VGI, CTR, PPC, GVR, PNJ, PTB, AAA, TDM

Theo dõi thêm với: PTB, TDH, VHC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

Với NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu hút tiền và có nền tảng tốt cùng điểm mua, giá mục tiêu và cắt lỗ, có thể liên hệ với Đầu Tư Phát Đạt để được tư vấn TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323