SELECT MENU

Nhận định TTCK 30/1: Vẫn còn cơ hội mua trong phiên chỉnh

Lượt xem: 270 - Ngày:

Nhận định TTCK 29/1: Phiên 29/1 trường được phân chia thành 2 phần với 2 sắc thái khá rõ nét. Phần đầu phiên với sắc đỏ chiếm vị trí chủ đạo khi Index chịu một phần lực bán chốt lời nghỉ Tết và hoạt động kéo trụ không diễn ra.

VNINDEX 29/1: Nguồn Fireant

Tuy nhiên sau khi Index về ngưỡng 907 điểm dòng tiền ngoại bắt đầu tham gia mạnh mẽ tạo ra những nhịp tăng mạnh không chỉ ở những trụ quen thuộc như CTG, mà còn ở cả những mã vốn hóa lớn trước đó chưa thể hiện nhiều như POW và nhất là VCB. Thanh khoản ít ỏi lúc này vẫn tiếp tục có xu hướng tập trung vào những mã có cơ bản tốt và thu hút được dòng tiền thông minh như một số mã ở các nhóm Nhiệt Điện, Phân bón, Dệt may… đồng thời vẫn xoay chuyển giữa các trụ một cách linh hoạt và thể hiện ý chí giữ điểm số không xuất hiện những biến động quá mạnh. Việc cổ phiếu đầu ngành Ngân hàng có phiên đánh lên vượt đỉnh 1 tháng với thanh khoản đột biến có thể coi là nét đột phá lớn nhất trong phiên hôm nay cũng như hứa hẹn về việc kéo dài đà tăng hiện tại sau dịp nghỉ Tết.

Tuy nhiên đây vẫn là giai đoạn mà thị trường thiếu vắng dòng tiền lớn và lượng tiền còn lại cơ bản có sự phân hóa rõ rệt đối với một số mã cụ thể, do đó cơ bản thị trường mặc dù vẫn có thể men theo đà tăng hiện có để tiến sâu vào khu vực 915 – 920 điểm nhưng khả năng vẫn sẽ khó có khả năng xuất hiện những biến động mạnh và NĐT vẫn có cơ hội để mở mua trong các nhịp điều chỉnh mà không cần phải quá vội vàng. Trạng thái chủ đạo thời điểm hiện tại vẫn là quan sát và canh bán dần khi thị trường có dấu hiệu yếu rõ rệt đối với các vị thế Mua đã tham gia trong giai đoạn vừa qua. Đối với NĐT đang chờ mua nên kiên nhẫn chờ thị trường có nhịp điều chỉnh sau khi ra Tết để có thể tham gia ở các vùng giá hợp lý. NĐT có thể tiếp tục chờ cơ hội để có thể tích lũy đối với nhóm cổ phiếu sản xuất có nền tảng cơ bản tốt với mức giá hợp lý, đồng thời tuân thủ kỷ luật đầu tư, hạn chế động thái bắt đáy vội vàng đối với các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323