SELECT MENU

Nhận định TTCK 3/5: Đang trong trạng thái “đỏ vỏ xanh lòng”

Lượt xem: 461 - Ngày:

Phiên hôm qua cả thị trường ở trạng thái điều chỉnh nhẹ suốt trong cả phiên sáng và phiên chiều, không có sự đột phá nào xuất hiện ở phiên đầu tiên sau nghỉ lễ. Có thể nói phiên hôm qua là phiên có tính chất kiểm định các tín hiệu tăng, và khi vnindex đóng cửa vẫn giữ được giá trên MA10 chứng tỏ chúng ta vẫn còn có thể kì vọng vào các diễn biến tích cực tiếp theo của thị tường. Cụ thể nhận định TTCK và một số mã có tín hiệu tốt, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.

VNINDEX 3/5: Fireant

Nhận định phiên giao dịch 2/5: Việc BVH giảm sàn ngay từ đầu phiên do áp lực từ lượng cổ phiếu ESOP giá rẻ được giao dịch cũng như ở VCB khiến cho Index hầu như ở trong trạng thái điều chỉnh nhẹ suốt thời gian cả 2 phiên giao dịch. Tuy nhiên về cơ bản đây hoàn toàn có thể coi là một nhịp hiệu chỉnh nhẹ mang tính chất kiểm định lại các tín hiệu tăng trong ngắn hạn phát đi trong tuần trước, và việc chỉ số giữ được giá trên đường MA10 cho thấy kết quả thu được vẫn hoàn toàn khả quan. Một dấu ấn đáng chú ý khác của phiên đó là việc dòng tiền có dấu hiệu trở lại rõ rệt hơn đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, thông qua việc thanh khoản của VN30 ghi nhận sự cải thiện nhẹ, vượt qua các đường MA10 và 20, tạo tín hiệu tăng ngắn hạn đồng thuận với VnIndex. Việc thị trường xuất hiện các trụ đủ khả năng dẫn dắt chỉ số (trong những phiên vừa qua đó là GAS, HPG, MSN, VRE, VJC với sự hỗ trợ của VIC, SAB, VCB…) trong khi nhóm midcap cơ bản tốt vẫn duy trì giao dịch tích cực (ít nhất đã tạo đáy ngắn hạn đối với HDG, AAA) khiến cho thị trường hiện tại có thể nói đang ở trong trạng thái “đỏ vỏ xanh lòng”. Do đó kể cả trường hợp CK thế giới không diễn biến thuận lợi, điều này khả năng sẽ chỉ tạo các hiệu ứng không đáng kể trong phiên và không làm thay đổi vùng mục tiêu 985 – 987 cho thị trường ở thời điểm hiện tại.

Một số cổ phiếu khuyến nghị theo dõi, canh mua trong phiên sắp tới: HPG, BSR, MSN, PDR

Theo dõi thêm với: AAA, NDN, VC3

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323