SELECT MENU

Nhận định TTCK 1/3: Ưu tiên midcap có nền tảng tốt

Lượt xem: 346 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường đã có đợt giảm điểm do bán chủ động xác nhận tín hiệu kết thúc giai đoạn tăng điểm kể từ sau Tết. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư nhìn nhận những cổ phiếu có nền tảng tốt hơn so với toàn thị trường chung. Cụ thể về nhận định thị trường thì Đầu Tư Phát Đạt sẽ chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Nhận định TTCK 28/2: Việc đàm phán Mỹ – Triều ở Hà Nội kết thúc sớm hơn kế hoạch đồng thời cũng không cho ra được một tuyên bố chung khiến cho TTCK hôm qua phản ứng khá tiêu cực, đặc biệt trong phiên chiều. Không có thêm nhịp kéo lên khu vực 1000 điểm như kỳ vọng, thị trường phản ứng với thông tin nói trên theo cách tiêu cực với lực bán thắng thế rõ rệt đặc biệt ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như các mã chịu ảnh hưởng của hoạt động cơ cấu của MSCI. Mặc dù vậy nhìn lại cả quá trình thì phiên điều chỉnh hôm nay cũng đã nằm trong dự liệu và kỳ vọng của thị trường từ lâu, khi Index đã được kéo lên vùng quá mua mạnh sau một quá trình tăng quá nóng, việc đàm phán Mỹ Triều không thuận và TTCK quốc tế đều phản ứng tiêu cực với thông tin này chỉ đóng vai trò thúc đẩy quá trình điều chỉnh diễn ra sớm hơn mà thôi. Mặt khác giống như giai đoạn chỉ số tăng tốc ở khu vực 960 – 999 điểm, đây là một phiên giảm mạnh với mục tiêu hướng đến chủ yếu là các trụ mạnh khiến điểm số giảm sâu. Độ rộng thị trường nghiêng phần lớn về các mã giảm nhưng xét tới việc không khí giao dịch chiều nay khá hoảng loạn thì đây là điều khó tránh khỏi, điều này cũng khiến cho chúng ta có cơ hội nhận diện những mã có giao dịch khỏe trong giai đoạn này (dựa trên việc có mức điều chỉnh ít hơn đáng kể với Index).

VNINDEX 28/2: Fireant

Phiên hôm nay có thể coi là tín hiệu kết thúc giai đoạn tăng điểm lấy lại xu thế tăng của thị trường sau một tháng leo dốc liên tục để chuyển sang giai đoạn tích lũy tìm điểm cân bằng. Thanh khoản trong ngày vẫn ở mức cao nhưng chỉ tương đương các phiên trước nếu bỏ qua yếu tố MSCI, đồng nghĩa không xảy ra tình trạng bán tháo và các phiên gần nhất đã phân phối được lượng lớn cổ phiếu ở vùng giá cao, động thái cho thấy sự điều tiết là rất chủ động chứ không đơn thuần là phản ứng theo tin. Vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số nằm quanh khu vực 958 – 960 điểm và ở đây lực cầu bắt đáy có thể xuất hiện rõ rệt hơn. Index rơi mạnh nhưng không có bán tháo, kết hợp với lực cầu tiềm năng lớn khả năng sẽ giúp cho thị trường sớm phục hồi trong phiên cuối tuần nếu không có thêm thông tin quá tiêu cực, thậm chí được kéo tiếp trở lại mốc 1000 trong tuần tới. Song nhìn chung đây là thời điểm rất nhạy cảm với nhóm vốn hóa lớn nhất là các mã có sự chi phối lớn lên chỉ số, do đó nhóm midcap với nền tảng cơ bản tốt, có diễn biến tích cực trong giai đoạn Index điều chỉnh mạnh vẫn là những mục tiêu NĐT có thể ưu tiên trong giai đoạn hiện tại.

Một số khuyến nghị cho phiên GD kế tiếp:
– VHC
Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, MSN, VGC, VSC, GEX, HVN, DPM, POW, KBC, HDG
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323