SELECT MENU

Nhận định TTCK 29/1: Kiên nhẫn chờ đợi đợt điều chỉnh

Lượt xem: 265 - Ngày:

Nhận định TTCK 28/1: Thị trường bắt đầu tuần giao dịch cuối cùng của năm Mậu Tuất bằng một phiên tăng điểm nhẹ – qua đó tạm bứt lên được đường kháng cự tăng điểm trung hạn tại khu vực 910 điểm.

VNINDEX 28/1: Nguồn Fireant

Gọi đây là một nhịp bứt phá tạm thời là bởi đây vẫn là một ngày mà thị trường không tạo ra đột biến gì đáng kể so với những phiên vừa qua. Điểm tựa chủ yếu cho thị trường vẫn là lực đẩy từ một vài mã trụ, cụ thể là VIC và VHM. Có thể thấy đây cũng là những trụ có trạng thái tích cực nhất và đang có dấu hiệu tăng tốc để tiếp tục đóng vai trò đầu tàu cho Index (mặc dù giao dịch ở nhóm này thuộc diện khá “ảo”), tuy nhiên ở phía các mã dẫn dắt thị trường khác sau giai đoạn hồi phục mạnh trong tuần trước thì cũng đang chuyển sang giai đoạn tích lũy và điều chỉnh trở lại, khiến cho lực kéo của thị trường vẫn thiếu sự đồng bộ và chỉ có sự luân chuyển vai trò giữa các phiên. Tình trạng này vẫn sẽ khó có sự thay đổi khi Tết đang ngày càng đến gần, nhu cầu tiền mặt cũng tăng lên và thị trường không thể tạo thêm lượng tiền mới tạo động lực cho những nhịp tăng quyết liệt hơn.

Trên đồ thị ngày nến phiên hôm nay tiếp tục là một nến Doji đỏ, cho thấy đà tăng của thị trường đã chậm lại rõ rệt trong 3 phiên vừa qua. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thời điểm hiện tại các vị thế mua lướt tiếp tục sẽ phải đối diện với rủi ro cao. Trạng thái chủ đạo thời điểm hiện tại vẫn là quan sát và canh bán dần khi thị trường có dấu hiệu yếu rõ rệt đối với các vị thế Mua đã tham gia trong giai đoạn vừa qua. Đối với NĐT đang chờ mua nên kiên nhẫn chờ thị trường có nhịp điều chỉnh sau khi ra Tết để có thể tham gia ở các vùng giá hợp lý. NĐT có thể tiếp tục chờ cơ hội để có thể tích lũy đối với nhóm cổ phiếu sản xuất có nền tảng cơ bản tốt với mức giá hợp lý, đồng thời tuân thủ kỷ luật đầu tư, hạn chế động thái bắt đáy vội vàng đối với các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

[​IMG]

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323