SELECT MENU

Nhận định TTCK 29/05: Rủi ro T+ đáng kể

Lượt xem: 347 - Ngày:

Phiên hôm qua cũng chưa có nhiều diễn biến mới khi chỉ số giảm nhẹ kèm thanh khoản thấp phù hợp. Lượng hàng về tài khoản của dòng Dầu khí được giữ ổn định không tạo áp lực cung lớn lên toàn thị trường nhìn chung là một dấu hiệu khả quan vì dòng tiền đầu cơ vẫn có diễn biến không quá xấu. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 29/05. Nguồn: Fireant

Phiên hôm qua mặc dù vẫn là một phiên điều chỉnh nhẹ tuy nhiên nhìn chung diễn biến trong phiên cũng chưa có dấu hiệu tiêu cực mới. Thanh khoản cả phiên chỉ đạt 2765 tỷ trên HOSE (đã bao gồm cả các giao dịch cơ cấu của MSCI), so với mặt bằng tuần trước không phải là con số lớn. Nhưng xét đến việc đây là phiên hàng về của lượng lớn PVD và PVS – những cổ phiếu có sự ảnh hưởng đáng kể lên dòng tiền đầu cơ trên thị trường và diễn biến của nhóm cổ phiếu này về cuối phiên vẫn giữ được sự ổn định với lượng cung không lớn là những dấu hiệu khả quan bước đầu trong giai đoạn thị trường cần thêm những sự chứng tỏ của lực cầu mua lên trong bối cảnh áp lực bán sẽ tiếp tục có khả năng gia tăng. Phiên hôm nay thị trường không có được sự ủng hộ từ TTCK thế giới và vì thế nếu lực cầu không thể cải thiện trở lại, không loại trừ khả năng tâm lý chốt sớm ăn non của dòng tiền đầu cơ sẽ tiếp tục đẩy Index vào thế khó do đây cũng là thời điểm bắt đầu giao dịch của lượng lớn cổ phiếu trong phiên giảm 12 điểm ngày 24/05.

Đây là thời điểm tương đối nhạy cảm khi thị trường vẫn còn rủi ro T+ đáng kể, do đó chúng tôi kiến nghị NĐT tạm thời trở lại với nhóm cổ phiếu cơ bản, trong đó chủ đạo là tiếp tục nắm giữ đối với các mã đã được khuyến nghị trong các phiên trước nhưng còn duy trì được giao dịch tích cực. Với các vị thế nắm giữ cổ phiếu thị trường giá cao, do áp lực bán quyết định có thể đến vào phiên chiều, nên NĐT có thể cân nhắc hạ tỷ trọng trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên sáng.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 28/05:
– Trụ: MSN, PLX, VIC, MWG, VJC
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH, VHC
– Dầu khí: PVD, PVS
– BĐS: NLG, PHR, NTC, NTL, PDR, HDG, D2D, TDH, HDC
– Khác: VGC, VGI, CTR, PPC, GVR, PNJ, PTB, AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323