SELECT MENU

Nhận định TTCK 28/2: Dòng tiền chuyển qua midcap

Lượt xem: 328 - Ngày:

Phiên hôm qua chúng ta đã nhận thấy sự tranh giành ưu thế giữa bên cung và cầu tiếp tục được diễn ra tại vùng giá 990, các mã trụ của dòng ngân hàng đã bắt đầu suy yếu và dòng tiền có xu hướng chuyển dần qua midcap. Đây cũng là thời điểm mà nhà đầu tư nên chốt lời dần danh mục của mình, cụ thể Đầu Tư Phát Đạt xin gửi đến anh chị bài nhận định thị trường hôm nay.

Nhận định TTCK 27/2: Hôm qua tiếp tục là một phiên giao dịch mà sự đấu tranh giữa áp lực bán chốt lời và lực cầu từ phía dòng tiền lớn diễn ra quyết liệt. Không thực sự tích cực như kỳ vọng khi nhóm Ngân hàng không xuất hiện lực cầu đủ mạnh để đồng thuận với lực kéo của VNM và họ Vingroup tạo lực đẩy cho Index, tuy nhiên bù lại lực mua ở nhóm midcap diễn biến rất tích cực, nổi bật nhất ở nhóm BĐS (HDG, DXG) và một số mã đã duy trì được nền tảng tích lũy tốt trước đó như TCM, KBC, VGC… Đây cũng là ngày mà nhóm cổ phiếu liên quan tới các hãng hàng không ghi nhận giao dịch hưng phấn đột biến nhờ các thỏa thuận giữa các hãng này với đối tác Mỹ tháp tùng TT Trump. Do đó có thể thấy bằng nhiều lý do khác nhau một lượng tiền không nhỏ đã từ nhóm vốn hóa lớn (largecap) lan tỏa trở lại vào nhóm vốn hóa trung bình (midcap). Tuy nhiên trong phiên này chúng ta vẫn có thể thấu lực cầu từ phía khối ngoại vẫn đang được duy trì tốt ở nhóm trụ, giữa các mã có nhiều ảnh hưởng lên Index, sự điều tiết vẫn đang được luân chuyển linh hoạt thay phiên nhau giúp cho Index duy trì quỹ đạo vận động tích cực, do đó trong ngắn hạn chúng tôi vẫn duy trì quan điểm sẽ vẫn còn thêm một nhịp kéo mang tính tạo hưng phấn cho chặng nước rút, đẩy thị trường tiến sát , thậm chí vượt mốc 1000 điểm nhờ sự đóng góp của họ VIC, VNM, VCB… hoặc SAB.

VNINDEX 27/2: Fireant

Đây là giai đoạn mốc 1000 được xem là điểm mốc kế tiếp tạo nền tảng đột phá và hưng phấn cho NĐT (việc đỉnh của tuần này hiện ở mốc 999.9 điểm có phải là một sự kiện ngẫu nhiên ?). Tuy nhiên việc kéo chỉ số trong tuần này đang có dấu hiệu suy yếu về mặt quyết tâm hơn các tuần trước khá nhiều mặc dù cầu ngoại ở nhóm VN30 vẫn không tệ. Do đó NĐT có thể coi đây là một vùng đỉnh ngắn hạn cho thị trường. Tại đây sự điều chỉnh đối với nhóm các mã đã tăng nóng sẽ diễn ra rõ ràng hơn, nhưng dòng tiền sẽ có sự luân chuyển linh hoạt sang các nhóm cổ phiếu cơ bản và còn tiềm năng tăng giá, với việc dòng tiền lớn đã trở lại và nó không thể rút ra một cách đơn giản trong một vài phiên giao dịch, đồng thời chặng đường vừa qua cũng đã cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của nhà tạo lập về một thị trường bền vững hơn sau khi đã trải qua giai đoạn điều chỉnh sâu quá mức. Đối với các hành động trong ngắn hạn chúng ta tiếp tục tập trung xoay quanh các cơ hội ở nhóm midcap có tính cơ bản và có trạng thái tích lũy tốt, hút dòng tiền khỏe từ dòng tiền chốt lời từ nhóm vốn hóa lớn. Đối với nhóm large cap giai đoạn này biên lợi nhuận nhìn chung dự báo sẽ không cao khi việc kéo chỉ số không diễn ra mạnh mẽ, cơ hội còn lại sẽ lớn hơn đối với các trụ chưa tăng nhiều trong giai đoạn vừa qua, còn room ngoại lớn để tận dụng hút cầu từ NĐTNN. Đồng thời NĐT nên tranh thủ tiến hành bảo toàn thành quả đối với các mục tiêu lướt ngắn hạn cũng như cơ cấu những cổ phiếu đang đánh mất tín hiệu mua trong ngắn hạn, tránh tổn thất lớn trong trường hợp thị trường rung lắc mạnh. Một số khuyến nghị cho phiên GD kế tiếp:

– Chốt lời TCM (50% danh mục) ở vùng giá 30.65 – 31: TCM đã có phiên vượt đỉnh với lực mua mạnh ở vùng giá trên 30 tuy nhiên lực bán ở khu vực 30.5 – 31 vẫn tỏ ra dứt khoát và mạnh mẽ, đôi khi lấn át lực mua lên cho thấy tín hiệu break chưa thực sự thuyết phục, không loại trừ khả năng break giả.

– Theo dõi và tiến hành dừng lỗ đối với TCB nếu cổ phiếu không giữ được vùng giá 27.

Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, MSN, VGC, VSC, GEX, HVN, DPM, POW, KBC, VHC, HDG.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản.Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323