SELECT MENU

Nhận định TTCK 28/05: Tạm thời trở lại với nhóm cổ phiếu cơ bản

Lượt xem: 385 - Ngày:

Thị trường phiên 27/05 là một nhịp tăng hồi phục khi chỉ số đã bị giảm tới vùng hỗ trợ 970 ở phiên cuối tuần trước. Với việc thanh khoản thị trường chung giảm sút, nhóm midcap cơ bản tốt lại trở thành điểm sáng khi thu hút được dòng tiền. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết sau.

vnindex

VNINDEX 27/05. Nguồn: Fireant

Thị trường phiên hôm qua kết thúc phiên GD hôm nay bằng một nhịp hồi phục nhẹ, với thanh khoản lại trở lại với tình trạng vô cùng cạn kiệt (tổng giá trị GD trên HOSE đạt khoảng 2170 tỷ). Đây không hẳn là một động thái gì đó quá lạ lùng, mà giống như nhiều lần trước đó NĐT tiếp tục trạng thái thận trọng tối đa sau một nhịp giảm bất ngờ. Điểm sáng của phiên đó là việc nhóm cổ phiếu midcap cơ bản tốt tiếp tục thể hiện tích cực với ưu thế ít phụ thuộc vào tình trạng thị trường. Nổi bật nhất vẫn là những cổ phiếu thực tế đã không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây như AAA, ANV, HDG, cùng với đó là những nhịp điều chỉnh vẫn rất tích cực đến từ PTB, PPC, TNG… Tuy nhiên với tình trạng không có sự xuất hiện của dòng tiền lớn, đương nhiên nhóm cổ phiếu thị trường không tránh khỏi ảnh hưởng và buộc phải nhờ những lệnh kéo đơn lẻ cuối phiên của SAB, EIB… như một động thái làm đẹp chỉ số. Trong phiên giao dịch hôm nay, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường sẽ chờ đơi phản ứng của nhóm Dầu khí – nhóm dẫn dắt có khả năng thu hút dòng tiền đầu cơ tốt nhất hiện tại – khi lượng lớn cổ phiếu bắt đáy ở PVD và PVS (mà hiện tại chưa có kết quả tốt) về tài khoản NĐT. Nếu nhóm P tiếp tục thất bại trong việc bám trụ trước áp lực này, sẽ khá khó khăn cho nhóm cổ phiếu thị trường có ngay một bước đột phá trở lại trong ngắn hạn, còn trong trường hợp ngược lại, đây có thể đóng vai trò là phiên bàn đạp để thị trường trở lại với hành trình trong tuần trước.

Đây là thời điểm tương đối nhạy cảm khi thị trường vẫn còn rủi ro T+ đáng kể, do đó chúng tôi kiến nghị NĐT tạm thời trở lại với nhóm cổ phiếu cơ bản, trong đó chủ đạo là tiếp tục nắm giữ đối với các mã đã được khuyến nghị trong các phiên trước nhưng còn duy trì được giao dịch tích cực. Với các vị thế nắm giữ cổ phiếu thị trường giá cao, do áp lực bán quyết định có thể đến vào phiên chiều, do đó NĐT có thể cân nhắc hạ tỷ trọng trong trường hợp thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên sáng. Đối với các khuyến nghị của chúng tôi trong các phiên trước đây, một cổ phiếu NĐT cần chú ý khi mã này có giao dịch kém hơn kỳ vọng và có khả năng chạm các ngưỡng cutloss là BSR .

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 27/05:
– Trụ: MSN, PLX, VIC, MWG, VJC
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH, VHC
– Dầu khí: PVD, PVS
– BĐS: NLG, PHR, NTC, NTL, PDR, HDG, D2D, TDH, HDC
– Khác: VGC, VGI, CTR, PPC, GVR, PNJ, PTB, AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323