SELECT MENU

Nhận định TTCK 27/3: Chưa phù hợp để mở mua mạnh

Lượt xem: 294 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường đã kiểm định lại lực cung hôm giảm điểm mạnh 21/3 về tài khoản, có thể thấy hiện tượng cắt lỗ bán tháo không diễn ra như một số nhà đầu tư lo lắng, chỉ số vẫn giữ được vùng 965-970 mặc dù không còn lực cầu ủng hộ từ khối ngoại. Cụ thể nhận định TTCK sẽ được Đầu Tư Phát Đạt – dautuphatdat.com gửi tới trong bài viết này.

VNINDEX 26/3: Nguồn Fireant

Nhận định TTCK 26/3: Mẫu hình và vị trí giữa nến ngày hôm qua và phiên trước đó, cho thấy phạm vi và diễn biến vận động của thị trường trong 2 phiên gần nhất có sự tương đồng đáng kể. Tâm thế thận trọng xuyên suốt của bên Mua góp phần đáng kể vào việc thanh khoản sụt giảm mạnh, với dòng tiền bắt đáy suy yếu rõ rệt so với phiên giảm 20 điểm vừa qua khi không còn sự hưởng ứng của khối ngoại. Nhưng ngược lại điều này cũng cho thấy bên Bán cũng tỏ ra không vội vàng cắt lỗ mặc dù thị trường chưa cho thấy tín hiệu tạo đáy xong, đồng thời đây cũng là phiên mà lượng hàng của phiên rơi mạnh 21/03 về tài khoản. Thị trường có vẻ đã bình tĩnh hơn khi tình hình DJ đã tạm ổn định trở lại, nhưng vẫn sẽ khó có thể có một nhịp hồi phục thuyết phục để trở lại với đà tăng cũ ngay lập tức nếu dòng tiền vẫn còn quá thận trọng.

Lúc này việc DJ, giá dầu hồi phục tốt có thể đem lại một vài thời điểm hưng phấn nhất thời cho thị trường, song nếu không có gì đột biến khả năng đây sẽ chỉ mang tính chất hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Do đó đối với những NĐT theo chỉ số thời điểm này chưa phù hợp để mở mua mạnh, và nên lựa chọn những trụ có diễn biến tích cực hơn rõ rệt so với Index. Ngoài ra một số mã Upcom ít chịu ảnh hưởng của TT như MPC, VEA hoặc các midcap có diễn biến vượt trội so với Index cũng sẽ là những mã mà NĐT có thể theo dõi, canh mua.

Khuyến nghị theo dõi đối với: VNM, CTG, VƯA, MPC, VRE, KSB, CTI, PDR, GVR

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323