SELECT MENU

Nhận định TTCK 27/2: Nhóm vốn hóa lớn được duy trì tăng mạnh

Lượt xem: 277 - Ngày:

Phiên hôm qua 26/2 thị trường đã xuất hiện áp lực điều chỉnh rõ nét, đó là kết quả tất yếu của việc kéo trụ quá nóng trong thời gian qua. Về nhận định cụ thể về thị trường, Đầu Tư Phát Đạt – dautuphatdat.com xin gửi đến các anh chị qua bài viết này.

Nhận định phiên giao dịch 26/2: chứng kiến áp lực điều chỉnh của thị trường được biểu hiện rõ ràng hơn một chút thông qua một nhịp giảm khá mạnh của Index.

VNINDEX 26/2: Nguồn Fireant

Thị trường nói chung đã bộc lộ một số dấu hiệu của việc kéo quá nóng trong ngắn hạn, kết hợp thêm việc VIC và VNM điều chỉnh mạnh khiến hoạt động điều chỉnh có vẻ nghiêm trọng và tạo ra ít nhiều lo lắng, hoảng loạn cho NĐT. Tuy nhiên hôm qua chúng ta vẫn thấy được lực cầu mạnh của khối ngoại cả trực tiếp lên nhóm trụ lẫn giám tiếp thông qua CCQ E1VFVN30, do đó nhóm vốn hóa lớn cũng như nhóm midcap hút tiền khỏe không biến động theo hướng tiêu cực nhiều, hầu hết điều chỉnh lành mạnh do đó dù thị trường giảm mạnh nhưng không có sự đổ vỡ xu hướng hàng loạt xảy ra. Việc thị trường đồng loạt hồi phục mạnh cuối phiên cũng đã xác nhận sự thắng thế của cầu bắt đáy trong phiên và hạ nhiệt cho Index giữa áp lực tháo chạy một cách kịp thời, củng cố khả năng điều chỉnh ngắn hạn của thị trường đã hoàn thành.
Trong ba phiên cuối tuần còn lại thị trường nhiều khả năng sẽ nhận được sự hỗ trợ về mặt tâm lý từ các sự kiện liên quan tới kết quả của cuộc đàm phán Mỹ – Triều tại Hà Nội. Thị trường nhìn chung có thói quen giao dịch khá tích cực trước những sự kiện tương tự, cùng với việc lực cầu hiện tại vẫn đang rất tốt với dòng vốn ngoại mạnh, có cơ sở để tin tưởng thị trường sẽ trở lại với đà tăng tích cực từ phiên ngày mai, qua đó khởi động nhịp kéo quyết định trở lại chinh phục ngưỡng 1000 điểm. Giai đoạn này khả năng cao nhóm vốn hóa lớn vẫn sẽ tiếp tục duy trì mạch tăng tốt, tuy nhiên NĐT cũng cần chú ý đến vấn đề T+ khi đây có thể là thời điểm cuối của sóng tăng dài từ đầu năm. Những lựa chọn an toàn hơn vẫn thuộc về nhóm midcap cơ bản, duy trì được trạng thái tích lũy và hút tiền tốt, có thể là điểm đến tiếp theo của dòng tiền sau khi chốt lời ở nhóm vốn hóa lớn.
Các mã và vùng giá tương ứng anh chị có thể theo dõi, canh mua trong phiên ngày mai nếu có vùng giá điều chỉnh phù hợp: KBC, VHC.
Đối với NĐT chấp nhận rủi ro cao có thể cân nhắc tham gia đối với các mã sau: VRE, CTG

Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, MSN, VGC, TCM, VSC, GEX, HVN, DPM, POW.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 60 – 70% tài khoản. Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323