SELECT MENU

Nhận định TTCK 26/3: Nhịp hồi lấp gap kĩ thuật

Lượt xem: 364 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường đã có thêm một phiên điều chỉnh mạnh về vùng MA50 trên đồ thị tuần khiến tâm lý nhà đầu tư trở có phần lo lắng. Tuy nhiên vào cuối phiên lực cầu bắt đáy ở một số trụ lớn đã xuất hiện kịp thời hãm đà giảm tại vùng 965. Cụ thể nhận định TTCK sẽ được Đầu Tư Phát Đạt – dautuphatdat.com gửi tới trong bài viết này.

VNINDEX 25/3: Nguồn Fireant

Nhận định TTCK 25/3: Bắt đầu tuần mới với dư âm của việc DJ có phiên cuối tuần giảm sâu cũng như một vài thông tin vĩ mô quốc tế khác, không bất ngờ khi thị trường có thêm một phiên điều chỉnh mạnh nữa, về vùng MA50 trên đồ thị tuần. Mặc dù vậy phần lớn thời gian Index dao động trong một phạm vi không lớn (965 – 970 điểm), và sau khi thị trường chỉnh mạnh ngay sau phiên ATO, có thể thấy lực cầu đỡ giá đã làm tốt nhiệm vụ hãm đà rơi, rõ rệt hơn cả ở một số trụ dòng bank (VCB, CTG), VNM, GAS. Cũng cần nhắc đến yếu tố dòng tiền của khối ngoại vẫn đang đóng góp tích cực với việc mua ròng mạnh đối với toàn thị trường nói chung cũng như nhóm vốn hóa lớn nói riêng. Điểm trừ của phiên đầu tuần đó là việc lực bắt đáy đã xuất hiện rõ ràng hơn ở khu vực 960 – 970 điểm nhưng thanh khoản nhìn chung vẫn khá thấp cho thấy tâm lý chung trên thị trường vẫn còn nhiều thận trọng. Nhóm vốn hóa lớn trừ một số mã đang còn cầm cự được sau phiên hôm nay (tích cực nhất có thể kể đến VNM, CTG, GAS), hầu hết đều vẫn trong trạng thái kỹ thuật yếu. Do vậy có thể nói phiên đầu tuần thị trường đã cho phản ứng lạc quan tại một vùng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, tuy nhiên đây cũng chưa phải là phiên xác nhận tạo đáy, chỉ số hoàn toàn vẫn có khả năng tiếp tục điều chỉnh nếu phát sinh thêm một thông tin không tích cực (diễn biến DJ là 1 ví dụ).

Phiên hôm nay thị trường sẽ có một động lực tâm lý mới từ thông tin liên quan đến vấn đền nâng hạng TT, nếu DJ cũng có sự đồng thuận, TT sẽ đủ khả năng để có thêm một nhịp hồi để ít nhất lấp gap kỹ thuật của phiên hôm qua. Đối với những NĐT theo chỉ số thời điểm này chưa phù hợp để mở mua mạnh, và nên lựa chọn những trụ có diễn biến tích cực hơn rõ rệt so với Index. Ngoài ra có một số mã Upcom ít chịu ảnh hưởng của TT như MPC, VEA cũng sẽ là những mã mà NĐT có thể theo dõi, canh mua.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản. Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

Nguyễn Đức Hùng – Chuyên viên tư vấn và đầu tư chứng khoán
Hỗ trợ mở tài khoản và tư vấn quản lý danh mục đầu tư (cơ sở và phái sinh) miễn phí
Tel/Zalo: 0916.766.323
FanPage Facebook: www.facebook.com/phatdatinvestment/
Email: dautuphatdat@gmail.com
Website: dautuphatdat.com
NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323