SELECT MENU

Nhận định TTCK 26/2: Nắm giữ với cổ phiếu duy trì tín hiệu kĩ thuật tốt

Lượt xem: 307 - Ngày:

Thị trường phiên 25/2 kết thúc với một nến đỏ spinnings tops, báo hiệu dấu hiệu suy yếu của đà tăng. Về phân tích và khuyến nghị cụ thể về thị trường và các mã cổ phiếu, Đầu Tư Phát Đạt – dautuphatdat.com xin gửi đến các anh chị qua bài nhận định này.

Nhận định phiên giao dịch 25/2: Thị trường bắt đầu tuần mới bằng động thái tăng nhảy gap ở hàng loạt cổ phiếu – biểu hiện cụ thể cho phản ứng hưng phấn của NĐT trước thông tin TT Trump đồng ý hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và có kế hoạch gặp CTTQ Tập Cận Bình để chốt một thỏa thuận chung. Đà tăng của chỉ số chỉ chậm lại sau khi Index tiến sát mốc 1000 điểm, phản ứng thường thấy khi thị trường tiến vào các cột mốc quan trọng. Nhìn chung đây vẫn là một phiên giao dịch với tính chất nâng đỡ của các mã vốn hóa lớn hàng đầu như VNM, VCB, MSN (trong khi đó nhóm Vingroup lại giao dịch khá kém – dấu hiệu của việc kìm giữ Index trước mốc 1000?), cùng với đó là sự nổi lên của một số nhóm cổ phiếu thị trường thể hiện khá yếu kém trong giai đoạn thị trường tăng tốc như VJC, HDB, nhóm Chứng khoán, cùng với đó nhóm midcap cơ bản vẫn chủ yếu ở trong trạng thái điều chỉnh, tích lũy. Như vậy các dấu hiệu giao dịch trên thị trường vẫn đang cho thấy dấu hiệu cuối sóng khá rõ ràng, và rủi ro mua cao trong ngắn hạn là điều có thể cảm nhận rõ nét khi không nhiều NĐT có thể hưởng lợi với đà tăng của Index giai đoạn này. Mặc dù vậy cho đến lúc này dòng tiền ngoại vẫn đang đổ vào thị trường thông qua cầu trực tiếp vào nhóm trụ cũng như gián tiếp qua các CCQ, một lực cầu mạnh và đáng tin cậy, do đó khả năng thị trường khả năng vẫn có thể duy trì trạng thái khỏe trong những phiên tiếp theo.

VNINDEX 25/2: Nguồn Fireant

Về mặt kỹ thuật phiên hôm 25/2 tiếp tục phát đi một tín hiệu cảnh báo đảo chiều đối với Index thông qua một nến đỏ dạng Spinning Tops, phản ánh việc thị trường suy yếu về cuối phiên và không còn giữ được đà hưng phấn của phiên ATO. Cần thêm một phiên điều chỉnh mạnh để xác nhận điều này, tuy nhiên với việc thị trường vẫn đang có lực cầu khỏe từ khối ngoại, cộng thêm sự hỗ trợ từ các yếu tố vĩ mô xung quanh, khả năng thị trường có một nhịp tích lũy lại ở khu vực 985 – 990 điểm sẽ khả thi hơn, nhất là khi hội nghị Mỹ – Triều đang đến gần. Với phản ứng và dư địa thị trường còn lại như hiện tại, NĐT vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang còn duy trì được trạng thái kỹ thuật tích cực, đồng thời cơ cấu sớm các cổ phiếu đánh mất tín hiệu mua khi thị trường vẫn chưa có phiên điều chỉnh mạnh. Đây cũng là thời điểm các vị thế mua với nhóm vốn hóa lớn cần cân nhắc cẩn trọng khi chỉ số đang trong giai đoạn nước rút, NĐT có thể tiếp tục cơ cấu tích lũy đối với nhóm cổ phiếu midcap cơ bản, nhóm sẽ có thể hưởng lợi từ dòng tiền chốt lời ở các trụ. Các mã và vùng giá tương ứng anh chị có thể theo dõi, canh mua trong phiên ngày mai nếu có vùng giá điều chỉnh phù hợp: VHM, VRE, POW.

Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, VC3, MSN, CEO, ACB, VGC, TCM, VSC, KBC.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 60 – 70% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323