SELECT MENU

Nhận định TTCK 24/4: Giao dịch lướt không phù hợp khi cầu chưa đủ tốt

Lượt xem: 312 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường tăng điểm nhẹ, bước vào giai đoạn tạo đà cho nhịp hồi ngắn hạn sắp tới. Chủ yếu lực cầu tới từ các trụ trong đầu phiên chiều tuy nhiên lực mua không được duy trì mạnh mẽ cho đến hết cả phiên. Phiên hôm nay với đà tăng giá dầu có thể là yếu tố tích cực hỗ trợ lên dòng P kéo chỉ số vượt hẳng khỏi vùng 96x. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.

VNINDEX 23/4: Nguồn Fireant

Nhận định phiên giao dịch ngày 23/04: Thị trường trở lại bằng một phiên tăng điểm nhẹ, bước vào giai đoạn tạo đà cho một nhịp hồi ngắn hạn. Dòng tiền vào thị trường vẫn ở mức thấp và diễn biến yếu của VNM gây tác động khá tiêu cực lên chỉ số, tuy nhiên dòng tiền đầu cơ vẫn tiếp tục bám trụ nhất là ở nhóm Dầu khí, và nhiều mã midcap cũng có sự hồi phục kỹ thuật sau một vài phiên điều chỉnh giúp cho phần lớn thị trường đã giữu được sắc xanh đến cuối phiên và do đó giao dịch trên thị trường vẫn có sự cải thiện về chất ở mức chấp nhận được trong bối cảnh nhạy cảm hiện tại.

Phiên ngày hôm nay việc VNM có thể quay đầu (do đã vào vùng quá bán ngắn hạn) hoặc ít nhất ngừng giảm và dòng P giữ giá nhờ vào giá dầu sẽ là một số yếu tố cần thiết để tạo hiệu ứng giao dịch tích cực hơn những gì đã làm được trong phiên hôm nay. Trường hợp thị trường thất bại trong việc tạo sóng hồi, thị trường khả năng vẫn sẽ tiếp tục giao dịch quanh vùng 960 điểm cho đến cuối tháng trong tình trạng cạn kiệt thanh khoản như cũ. Đây vẫn là giai đoạn, NĐT có thể theo dõi và sàng lọc ra những cổ phiếu duy trì được diễn biến tích cực ở vùng giá hiện tại, đặc biệt là đối với nhóm midcap khi nhiều mã đã có hiện tượng bị chốt lời khá mạnh (một phần đến từ hiêu ứng tâm lý thị trường chung và phản ứng “tin ra là bán”). Đối với các giao dịch lướt T+ thì đây vẫn là khoảng thời gian khó đánh do cầu chưa đủ mạnh, tính chất thị trường hiện tại vẫn phù hợp với các vị thế mua và nắm giữ hơn.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323