SELECT MENU

Nhận định TTCK 24/1: Đứng trước vùng cản khó vượt

Lượt xem: 254 - Ngày:

Nhận định TTCK 23/1: Phiên 23/1 thị trường đối diện với một chút lấn cấn trong thời điểm đầu phiên khi DJ có phiên điều chỉnh 300 điểm do lo lắng về vấn đề đàm phán Mỹ – Trung bị trì hoãn.

Tuy nhiên việc Nhà Trắng ra thông cáo bác bỏ thông tin này khiến cho TTCK thế giới nhanh chóng phục hồi và nhờ vậy thị trường đã có phiên sáng suôn sẻ và vùng đỡ 904 – 905 vẫn được duy trì tốt. Việc những thông tin không tích cực được loại bỏ đồng thời thị trường được điều hành cơ bản trong trạng thái tích cực (xu hướng tăng điểm lan tỏa rộng khắp trong khi đó trạng thái điều chỉnh thường không mấy khốc liệt và diễn ra trong thời gian ngắn) giúp cho tâm lý NĐT vẫn ở trong trạng thái tích cực và kỳ vọng về việc vượt cản của Index cũng dần tăng theo từng phiên.

VNINDEX 23/1: Nguồn Fireant

Quan sát giao dịch trong phiên có thể thấy thị trường tiếp tục phát đi những tín hiệu “mồi” thêm lực cầu để có thể đẩy Index bứt phá hẳn khỏi vùng cản (rõ nét nhất có thể thấy qua giao dịch của CTG tại vùng giá 20 hay việc kéo mạnh VIC trong phiên), song đều không đạt được kết quả. Do đó mà trạng thái dồn nén của Index lại được kéo căng hơn, điều này có thể chưa phải là một dấu hiệu quá tiêu cực nhưng trong trường hợp thị trường không sớm đưa ra một dấu hiệu dứt khoát cho một sự bứt phá trong thời điểm bao phủ xung quanh hầu hết là những yếu tố hỗ trợ thì với sự mong manh của mình nó hoàn toàn có thể quay trở lại với chu trình hiệu chỉnh sớm.

Cho đến phiên hôm nay thì đây vẫn là một giai đoạn dễ chịu trong bối cảnh cận Tết Nguyên đán, các vị thế Mua giao dịch trong giai đoạn đầu năm phần lớn đã ít nhiều đem lại lợi nhuận cho NĐT, tuy nhiên đổi lại việc này khiến cho việc mở các vị thế Mua, nhất là mua lướt lúc này ngày càng trở nên khó khăn hơn kết hợp với việc thị trường đang đứng trước vùng cản khó vượt. Do đó trạng thái chủ đạo sẽ là quan sát và chốt lời dần khi thị trường có dấu hiệu yếu rõ rệt. Đối với các vị thế Mua nên kiên nhẫn chờ thị trường có động thái dứt khoát vượt cản hay không để đưa ra quyết định. Nhìn chung đây vẫn sẽ là giai đoạn thị trường ít xảy ra những biến động lớn và những nhịp điều chỉnh có thể là điều kiện phù hợp để NĐT tham gia đối với nhũng cổ phiếu thể hiện được sức mạnh tăng giá và còn nhiều tiềm năng tăng giá trong thời gian tới. Anh chị có thể tiếp tục chờ cơ hội để có thể tích lũy đối với nhóm cổ phiếu sản xuất có nền tảng cơ bản tốt với mức giá hợp lý, đồng thời tuân thủ kỷ luật đầu tư, hạn chế động thái bắt đáy vội vàng đối với các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

[​IMG]

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323