SELECT MENU

Nhận định TTCK 24/05: Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì

Lượt xem: 370 - Ngày:

Phiên hôm qua có tác dụng thử thách tâm lý của thị trường khi thanh khoản sụt giảm đáng kể và chỉ số sụt giảm ngay từ đầu phiên cho tới 2h chiều mới được kéo lên cho tới khi đóng cửa. Về mặt kỹ thuật việc không bị thủng EMA10 hỗ trợ xu hướng ngắn hạn, Vnindex cũng đóng cửa phía trên MA20, điều này chứng tỏ đà tăng vẫn tiếp tục được duy trì trong thời gian tới. Cụ thể nhận định TTCK hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 23/05. Nguồn: Fireant

Một phiên giao dịch gay cấn thử thách độ vững chắc của tâm lý thị trường là những gì có thể miêu tả chính xác diễn biến chính của thị trường trong phiên hôm nay. Trong một ngày mà thanh khoản sụt giảm đáng kể, nhuệ khí của NĐT có vẻ yếu đi nhiều sau hai phiên giảm điểm theo cách thức gây “mất hứng” nhất có thể (tăng khá đầu phiên rồi đè trụ đẩy ngược chỉ số về sắc đỏ cuối phiên), dòng P đã trở thành nhân vật chính, là công cụ để dẫn dắt tâm lý NĐT. Với GAS là nhiệm vụ điều tiết Index, PVD và PVS đóng vai trò điều tiết dòng đầu cơ và đánh vào tâm lý bắt đáy của NĐT, việc nhóm Dầu khí có vẻ nao núng trước các lệnh Bán rất chủ động trong nửa đầu phiên rồi lại quay đầu Mua lên mạnh mẽ trong cuối phiên, trực tiếp đẩy chỉ số từ chỗ giảm hơn 5 điểm rồi lại trở về sát ngưỡng tham chiếu và khiến cho NĐT đã trải qua nhiều cảm xúc khá thú vị (quan trọng nhất là cảm giác “có vẻ như” đã bắt đúng đáy). Về mặt kỹ thuật việc không bị thủng đường EMA10 hỗ trợ xu hướng tăng giá ngắn hạn, cùng với việc đóng cửa phía trên đường MA20 với thanh khoản thấp về cơ bản vẫn cho thấy đây vẫn chưa phải là một phiên giao dịch đánh dấu việc thị trường hồi phục thất bại ở khu vực 990 điểm. Tuy nhiên cũng có thể thấy việc phải có phiên điều chỉnh thứ ba liên tiếp dù không phải đối diện với lực bán mạnh và câu chuyện Huawei (đến lúc này) không tạo ra ảnh hưởng tiêu cực gì lắm lên CK thế giới, và việc dòng Bank chưa có sự vận động như kỳ vọng là những tín hiệu không thực sự lạc quan, và việc thị trường có một chuỗi tăng liên tục 30 điểm xem ra chưa đủ để gây ấn tượng với số đông đang nghi ngờ. Đây cũng là điều khiến chúng tôi không đánh giá cao về khả năng duy trì nhịp tăng này trong thời gian dài của Index nói chung và nhóm cổ phiếu dẫn dắt nói riêng.

Giữa lúc thị trường đang tỏ ra lưỡng lự ở khu vực cản cũ thì trong phiên cuối tuần thị trường lại có khả năng cao phải đối diện với một đêm mà CK thế giới, đặc biệt là giá dầu (nhân tố ảnh hưởng lớn lên dòng P), giảm rất mạnh. Nếu không có gì bất ngờ đây sẽ lại là một thời cơ để thị trường kiểm tra năng lực của phe Bò cũng như độ vững của tâm lý NĐT lúc này. Đối với một thị trường thực sự mạnh mẽ, những diễn biến ít liên quan trực tiếp đối với CKVN như thế này thường không để lại hậu quả nặng nề, giống như chính TTCKVN cách đây khoảng hai tuần. Do đó khi mọi chuyện còn ở phía trước việc lo lắng những câu chuyện như vậy hoàn toàn không cần thiết. Chúng tôi tin rằng những cổ phiếu hút được dòng tiền mạnh mẽ hơn thị trường, đặc biệt là những midcap có nền tảng cơ bản tốt và ít gây ảnh hưởng lên chỉ số vẫn sẽ duy trì được phong độ trong bối cảnh trên.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 23/05:
– Trụ: MSN, PLX, VIC, MWG, VJC
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH, VHC
– Dầu khí: PVD, PVS
– BĐS: NLG, PHR, NTC, NTL, PDR, HDG, D2D, TDH, HDC
– Khác: VGC, VGI, CTR, PPC, GVR, PNJ, PTB, AAA

Theo dõi thêm đối với: AAA, MWG, MSN
Tiếp tục canh chốt lời đối với PHR, PNJ, PLX

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

Cổ phiếu đáng chú ý dưới góc nhìn PTKT

  • BSR: Đã tạo phân kì đảo chiều của giá với RSI, đồ thị ngày có xu hướng hình thành mô hình VCP

BSR day

Khuyến nghị: Mua với BSR ở vùng giá 13.6 – 14. Giá mục tiêu ngắn hạn 16. Cutloss nếu thủng 13.

  • LHG: tạo phân kì ngụ ý tăng giá của giá với MACD. Hiện tại MACD cũng cắt lên mốc 0 và giá vượt trendline giảm ngắn hạn gần nhất xác nhận đảo chiều.

LHG day

Khuyến nghị: Mua với LHG ở vùng giá 20 – 20.5. Mục tiêu ngắn hạn giá 22, cutloss nếu thủng 19.8.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323