SELECT MENU

Nhận định TTCK 23/4: Mẫu nến Bullish Fakey Setup gợi ý một phiên phục hồi

Lượt xem: 296 - Ngày:

Thị trường phiên đầu tuần có tính chất kiểm định tâm lý các NĐT ở khu vực 960 điểm. Với lực bán không quá mạnh mẽ khiến VNINDEX đã quay trở lại vùng nhạy cảm viền cổ của mẫu hình vai đầu vai. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.

VNINDEX 22/4: Nguồn Fireant

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

Thị trường bắt đầu tuần mới bằng một phiên giao dịch mang tính kiểm định tâm lý NĐT ở khu vực 960 điểm và kết quả thu được có thể coi là khá thành công. Lực bán không gia tăng khi Index giảm qua mốc này và cầu bắt đáy có dấu hiệu quay trở lại, khiến cho thanh khoản phục hồi tốt sau khi tụt mạnh ở phiên 19/04 tiếp tục cho thấy động lực đánh xuống đối với Index là không thực sự quyết liệt, qua đó tránh những hậu quả tiêu cực hơn cho tâm lý số đông NĐT về mẫu hình Vai – Đầu – Vai. Trên đồ thị ngày việc Index tạo một nến rút chân xanh, kết hợp với 2 nến gần nhất đang tạo mô hình Bullish Fakey Setup, gợi ý về một phiên phục hồi vào ngày mai, xác nhận khi chỉ số vượt trên mốc cao nhất của phiên 18/04 (973.73 điểm) trong 1 – 3 phiên tới. Điều này cũng được ủng hộ với việc các chỉ số CK lớn không có diễn biến tiêu cực, và dòng Dầu khí tích cực tham gia đỡ chỉ số nhờ hiệu ứng giá dầu. Trong điều kiện thị trường cầm máu và hồi phục, NĐT có thể theo dõi và sàng lọc ra những cổ phiếu duy trì được diễn biến tích cực ở vùng giá hiện tại, đặc biệt là đối với nhóm midcap khi nhiều mã đã có hiện tượng bị chốt lời khá mạnh (một phần đến từ hiêu ứng tâm lý thị trường chung và phản ứng “tin ra là bán”). Đối với các giao dịch lướt T+ thì đây vẫn là khoảng thời gian khó đánh do cầu chưa đủ mạnh, tính chất thị trường hiện tại vẫn phù hợp với các vị thế mua và nắm giữ hơn.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323