SELECT MENU

Nhận định TTCK 23/05: Áp sát mốc 1000 điểm

Lượt xem: 387 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có khởi đầu khá tích cực vào buổi sáng nhờ vào lực đẩy từ nhóm ngân hàng, tuy nhiên tới phiên chiều áp lực bán ở các trụ đã xuất hiện và đẩy chỉ số xuống mốc 983. Tuy nhiên đợt điều chỉnh không kèm thanh khoản cao nên chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực rằng vnindex sẽ có nhịp tăng tới khu vực 1000 điểm trong những phiên tiếp theo. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 22/05. Nguồn Fireant

Mặc dù thị trường tiếp tục khởi đầu khá hứng khởi với việc dòng Ngân hàng được đẩy giá một cách rất tích cực đặc biệt là ở nhóm Bank chính như VCB, MBB, CTG, BID, tuy nhiên việc thị trường dưới áp lực ở các trụ phi Ngân hàng khác nhất là VNM, hay chính VCB cũng bị đẩy ngược về cuối phiên khiến cho thị trường có thêm một phiên điều chỉnh nhẹ. Điều này có thể phần nào đó gây ra một chút lo lắng và nghi vấn của NĐT về khả năng tiếp tục tăng điểm của Index cũng như sức mạnh tăng giá của nhóm cổ phiếu dẫn dắt lúc này. Tuy nhiên với quan điểm của chúng tôi thì đây vẫn thuần túy chỉ là những nhịp điều chỉnh nhằm kiểm định lại đường kháng cự 12 tháng đã ngăn cản các đợt phục hồi của thị trường trong suốt một năm qua ở khu vực 982 – 985 điểm. Khi mà việc kéo lên ngay qua các động thái thăm dò trong hai phiên 21 và 22/05 cho thấy số đông NĐT đang không tỏ ra hưng phấn sau phiên ngày 20, việc xuất hiện 1 – 2 phiên giảm điểm ở mức thấp và chủ yếu đè một nhóm trụ chứ không bán mạnh đối với toàn thị trường có thể coi là những sự vận động lành mạnh. Tất nhiên đối với mục tiêu hiện tại được xác định quanh vùng 1000 +/- 3 điểm, không phải là một dư địa quá dư dả, diễn biến hiện tại có thể khiến cho một lượng nhà đầu cơ cảm thấy thỏa mãn cũng như có những động thái bảo vệ thành quả từ vùng đáy 950 – 960 điểm, nhưng điều may mắn đó là chúng ta chưa có những phiên điều chỉnh với thanh khoản đột biến, có nghĩa lực chốt lời này chưa đủ mạnh để đe dọa xu hướng tăng hiện có. Chúng tôi vẫn đánh giá cao khả năng còn thêm ít nhất một phiên hưng phấn để kéo thị trường ít nhất áp sát trở lại ngưỡng 1000, sau đó có thể những nhịp điều chỉnh với cường độ mạnh hơn có thể xảy ra, thậm chí sớm hơn nếu Index không có được sự bật lên thuyết phục ở phiên ngày hôm nay khi đã áp sát đường kháng cự cũ trở lại.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 22/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, GAS, VIC, MWG, VJC
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH
– Dầu khí: PVD, PVS
– Khác: NLG, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL, GVR, PDR, PNJ, PTB, AAA, HDG, D2D, TDH

Theo dõi thêm đối với: AAA, MWG, MSN, VTK
Canh chốt lời đối với PHR, PNJ, PLX

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323