SELECT MENU

Nhận định TTCK 22/1: Đứng trước giai đoạn nhạy cảm

Lượt xem: 300 - Ngày:

Nhận định TTCK 21/1: Thị trường có phiên giao dịch khởi đầu tuần mới khá tích cực với sự dẫn dắt của nhóm Ngân hàng với những thông tin tích cực xoay quanh câu chuyện MBB quyết định mua lượng lớn cổ phiếu quỹ (tương đương khoảng 5% lượng cổ phần của ngân hàng) và phát biểu của Thủ tướng về việc cho phép NĐTNN tăng nắm giữ cổ phần ngân hàng.

Mặc dù đây không phải là một ngày bùng nổ của chỉ số VnIndex nhưng việc một nhóm cổ phiếu có tính đại chúng cao và những mã được số đông NĐT yêu thích (CTG, MBB…) tăng điểm mạnh, thậm chí tăng trần có thể nói đã tạo ra những ảnh hưởng tích cực lên thị trường hơn khá nhiều so với những phiên mà điểm số chủ yếu được nâng đỡ bởi một số trụ với tính cục bộ quá cao. Bên cạnh đó đây cũng là một phiên giao dịch mang đến niềm vui cho các cổ đông của nhóm cổ phiếu Thủy sản, Dệt may, Nhiệt điện khi các cổ phiếu trong nhóm này vẫn tiếp tục duy trì được trạng thái tăng điểm giống như tuần trước.

VNINDEX 21/1: Nguồn Fireant

Dấu hỏi sau phiên hôm nay có lẽ là việc khối ngoại ại chuyển trạng thái sang Bán ròng trong một ngày thị trường khởi sắc, cùng với đó là việc nhóm Bank tiếp tục được hỗ trợ với thêm khá nhiều thông tin tích cực (chủ yếu tất nhiên vẫn là câu chuyện KQKD quý 4) nhưng cũng không có thông tin nào mang tính tích cực một cách đột biến (kể cả vấn đề nới room ngoại vốn đã được nhắc đến khá nhiều trong giai đoạn 2017 – 2018). Đồng thời thị trường sau phiên tăng hôm nay cũng đã một lần nữa quay trở lại sát với khu vực kháng cự 915 – 920 điểm, và vấn đề thử thách lực cầu tại khu vực cản này sẽ lại được đặt ra cho thị trường trong phiên ngày mai. Trong bối cảnh dòng Ngân hàng đang có động lực để duy trì đà tăng một cách chính đáng, hy vọng thể hiện của thị trường trong phiên ngày mai sẽ mang lại kết quả tích cực hơn phiên 16/01.

Tổng kết lại có thể nói thị trường đã có một ngày giao dịch đem lại hứng khởi cho NĐT tuy nhiên thị trường vẫn đang trong giai đoạn nhạy cảm khi đứng trước một vùng cản không dễ vượt qua. Do đó thời điểm hiện tại chưa phải là thời điểm để NĐT có thể quá lạc quan và mua đuổi một cách vội vã đối với những mã đã tăng mạnh trong thời gian ngắn. Anh chị có thể tiếp tục chờ cơ hội để có thể tích lũy đối với nhóm cổ phiếu sản xuất có nền tảng cơ bản tốt với mức giá hợp lý, đồng thời tuân thủ kỷ luật đầu tư, hạn chế động thái bắt đáy vội vàng đối với các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

[​IMG]

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323