SELECT MENU

Nhận định TTCK 22/05: Nhóm Ngân hàng đóng vai trò chủ lực

Lượt xem: 357 - Ngày:

Phiên hôm qua là một phiên kiểm định điều chỉnh kĩ thuật khi chỉ số bị ép giảm nhẹ vào phiên chiều khi các trụ nhóm Vingroup và VNM bị đè bán. Tuy nhiên việc chỉ số giảm nhẹ cùng thanh khoản không quá lớn vẫn là một sự điều chỉnh lành mạnh khi bắt đầu vào khu vực cung ở 992 – 993. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 21/05. Nguồn: Fireant

Một nhịp điều chỉnh nhẹ nhàng kiểm định lại chất lượng của nhịp đánh lên mạnh mẽ vừa qua có lẽ không phải là một động thái gì đó gây bất ngờ trong phiên hôm qua. Điều quan trọng là việc không xuất hiện tình trạng “break giả” phủ nhận thành quả ở tất cả các mã thuộc nhóm dẫn dắt thị trường trong những phiên vừa qua (trừ VNM) như PNJ, VRE, PLX, cùng với đó cũng xuất hiện thêm những gương mặt mới đủ khả năng thay thế lực đẩy đến từ dòng P hay Vingroup trong đó phải kể đến phiên giao dịch đột biến của MSN. Mặc dù việc đè bán ở VNM và nhóm Vingroups về cuối phiên khiến cho Index chuyển sang trạng thái giảm điểm khi đã tăng đến khu vực 992 – 993 điểm (vùng mà thị trường bắt đầu đối diện áp lực chốt lời lớn hơn như đã trình bày trong bài Nhận định TT hôm qua), nhưng tựu chung việc thanh khoản không cải thiện cho thấy hiện tượng dồn mạnh cung chưa xảy ra, câu chuyện vẫn chỉ là tạo điều chỉnh trên số liệu, và việc các trụ tiếp tục diễn biến tích cực như hiện tại khiến cho khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong các phiên sắp tới được chúng tôi đánh giá cao hơn. Khi mà các dòng cổ phiếu có nhiều ảnh hưởng lên Index trong suốt quãng thời gian vừa qua như P, V bắt đầu yếu hơn và cần thời gian nghỉ ngơi, chúng tôi cho rằng nhóm Ngân hàng sẽ một lần nữa được sử dụng để đóng vai trò chủ lực dẫn dắt Index. Dù đây không phải nhóm cổ phiếu mạnh theo góc nhìn kỹ thuật (tích cực nhất có thể kể đến VCB, EIB, TPB), tuy nhiên một phiên đánh lên mang tính hưng phấn nhất thời cũng là đủ để nhóm này tạo nên sự khác biệt cho thị trường.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 21/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, GAS, VIC, MWG, REE
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH
– Dầu khí: PVD, PVS, BSR
– Chứng khoán: HCM, SSI
– Khác: NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL, GVR, PDR, PNJ, PTB, AAA, HDG, D2D, TDH

Theo dõi thêm đối với: MSH, AAA, MWG, LCG, MSN
Canh chốt lời đối với PHR, PNJ, PLX
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323