SELECT MENU

Nhận định TTCK 21/05: Lực cầu đã mạnh lên tương đối

Lượt xem: 427 - Ngày:

VNINDEX phiên hôm qua chỉ số hầu như tăng điểm từ giữa phiên sáng tới khi đóng cửa, lực mua dần xuất hiện chấp nhận rủi ro hơn và sẵn sàng mua ở giá cao. NĐT hiện tại có thể kì vọng khả năng tới tới vùng gần 1000 điểm của chỉ số trước khi xuất hiện các nhịp chỉnh. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 21/05. Nguồn: Fireant

Thị trường tiếp tục vận động đúng theo những gì mà NĐT có thể kỳ vọng cho một sóng tăng điểm mạnh. Sau khi lượng cổ phiếu được giao dịch trong phiên “bùng nổ theo đà” ngày 15/05 về tài khoản NĐT, thị trường không hề tỏ ra nao núng trước điều này, một phần là bởi lượng cung khoảng 3000 tỷ này không hề là một con số lớn nếu so với những thời điểm “sốt chứng khoán”, song không thể phủ nhận nếu lực cầu mua lên không trở nên tự tin và dứt khoát hơn, kịch bản tăng điểm đầu phiên, chạm MA50 ở vùng 980 điểm rồi quay đầu giảm hoàn toàn có thể tái diễn. Một khi lực cầu đã trở nên mạnh hơn tương đối, dòng tiền lớn sẵn sàng chấp nhận rủi ro mua cao trong phiên thị trường thoát đáy, diễn biến thị trường trong phần còn lại của phiên giao dịch là hoàn toàn hiển nhiên. Nguyên nhân tăng điểm và những cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường trong giai đoạn này, chúng tôi đã chia sẻ khá nhiều lần trong các bản tin Nhận định thị trường trước đây và khi nhịp bùng nổ thứ hai đã xảy ra, câu hỏi lớn nhất sẽ là việc thị trường còn tăng đến bao giờ và mục tiêu là bao nhiêu. Lịch sử gần đây cho thấy thị trường đủ khả năng tăng thêm khoảng 10 – 20 điểm sau khi vượt đường kháng cự từ tháng 05/2018 tới tháng 03/2019 rồi sẽ xuất hiện một nhịp chỉnh lớn. Như vậy NĐT có thể kỳ vọng Index trong nhịp tăng này sẽ tiến lên được vùng 995 – 1003 điểm. Tất nhiên một lần nữa chúng tôi vẫn nêu quan điểm câu chuyện này không quá quan trọng, quan trọng nhất vãn là việc NĐT có thể tìm kiếm và mua được những cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường mới có thể tối đa hóa lợi nhuận. Bởi lẽ với thanh khoản 3000 tỷ/phiên, đây không phải là con số đủ lớn để có thể khiến hầu hết các mã trên 3 sàn bật tăng, tiêu biểu chúng ta có thể thấy phiên hôm nay dù Index tăng tới hơn 10 điểm nhưng số mã tăng trên HOSE chỉ chiếm chưa đến phân nửa, số mã thực sự tăng tốt so với Index lại càng ít hơn.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 20/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, VNM, GAS, VIC, VHM, MWG, REE
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
– Xi măng: HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS, BSR
– Chứng khoán: HCM, SHS, SSI
– Khác: NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL, GVR, PDR, PNJ, PTB, AAA, HDG, D2D, TDH

Theo dõi thêm đối với: AAA, MWG, LCG, GMD.
Canh chốt lời đối với PHR, PNJ, PLX.
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323