SELECT MENU

Nhận định TTCK 20/2: Tạm nghỉ ngơi sau khi vượt 960

Lượt xem: 263 - Ngày:

Như đã chia sẻ trong bài Nhận định tuần, việc thị Index điểm mạnh với thanh khoản cải thiện rõ rệt trong tuần trước là những diễn biến rất tích cực cho thị trường chung.

Mặc dù vậy trong ngắn hạn thị trường cũng đã đi được khoảng 50 điểm trong một thời gian ngắn, cộng thêm việc dòng tiền bắt đầu có sự chuyển hướng từ nhóm chủ lực đẩy chỉ số sang nhóm trụ kém tính dẫn dắt hơn cho thấy dấu hiệu thị trường bắt đầu vào quá trình chạy nước rút tại vùng 950 điểm. Và phiên hôm nay thị trường tiếp tục cho thấy thêm một dấu hiệu về việc thị trường đã hoàn thành quá trình tăng tốc cuối cùng để chuyển sang trạng thái tích lũy, tìm kiếm điểm cân bằng mới.

VNINDEX 19/2: Nguồn Fireant

Ngay từ phiên sáng chúng ta có thể thấy áp lực chốt lời mạnh tiếp tục xuất hiện ở nhóm Ngân hàng, Dầu khí (trừ GAS). Thị trường tiếp tục được kéo lên khu vực 970 điểm song dòng tiền có hiện tượng lan tỏa sang nhóm những trụ gần như yếu nhất trong sóng tăng này hoặc chưa tăng quá nhiều, rõ ràng nhất có thể kể đến VHM với phiên giao dịch bùng nổ, ngoài ra là một số cái tên như PNJ, MWG, VJC, SSI. Và khi các đầu tàu có thể được sử dụng để kéo tạo hưng phấn xuất hiện thì việc thị trường buông tay để Index đuối dần là một kết cục hợp lý sau những gì đã diễn ra. Cần thêm một phiên điều chỉnh để xác nhận tín hiệu của phiên hôm nay, tuy nhiên với diễn biến khá đuối trong phiên chiều, cộng thêm thanh khoản hôm nay tiếp tục gia tăng đột biến với khá nhiều lực bán chủ động khiến cho khả năng thị trường tạm nghỉ ngơi ở khu vực 960 điểm đang là không nhỏ.

Mặc dù vậy không thể phủ nhận thực tế lúc này thị trường vẫn đang đón nhận một dòng tiền mới từ phía các tổ chức chuyên nghiệp như các quỹ ETF, các quỹ đầu tư ngoại (Hàn Quốc, Trung Quốc…). Chính những xung lực tăng mới này đã góp phần không nhỏ cho sự thay đổi cả về lượng và chất cho thị trường trong giai đoạn vừa qua. Dòng tiền này không chỉ có tính chất T+, cũng như sẽ không dễ dàng thoát ra chỉ sau 1 – 2 phiên GD. Do đó có cơ sở để kỳ vọng đây sẽ là một nhịp “điều chỉnh tích cực” đúng như tinh thần đề ra từ đầu tuần khi mà cầu tiềm năng vẫn còn và bối cảnh vĩ mô trong nước cũng như quốc tế đang ổn định trước thềm các sự kiện lớn diễn ra vào cuối tháng 2, đầu tháng 3. Phạm vi điều chỉnh kỳ vọng của Index nếu trường hợp điều chỉnh xảy ra nằm ở khu vực 940 +/- 10 điểm. Mặt khác trong giai đoạn này cơ hội vẫn sẽ xuất hiện ở nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, ít ảnh hưởng lên Index và thu hút được dòng tiền tham gia. Do đó đây là nhóm cổ phiếu NĐT có thể hướng sự quan tâm trong các phiên tiếp theo khi Index chưa hoàn thành quá trình tích lũy, và các trụ mạnh chưa trở lại nắm vai trò dẫn dắt thị trường. Các mã và vùng giá tương ứng anh chị có thể theo dõi, canh mua trong phiên ngày mai nếu có vùng giá điều chỉnh phù hợp: VSC (43 – 44), KBC (14.4 – 14.8), TCM (28.3 – 29.3), VGC (20 – 20.2) Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, NTL, VC3, MSN, CEO Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 60 – 70% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323