SELECT MENU

Nhận định TTCK 19/4: VNINDEX đã suy yếu rõ rệt

Lượt xem: 302 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua chịu ảnh hưởng rất rõ ràng bởi thị trường TTPS khi vào cuối phiên SAB bị đạp giảm hơn 6%. Mặc dù khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng tuy nhiên với thanh khoản cạn kiệt và chỉ tăng khi có lực bán chủ động, chứng tỏ vnindex đã dần trở nên suy yếu rõ rệt. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.

VNINDEX 18/4: Fireant

Nhận định TTCK phiên GD ngày 18/04: Phiên hôm qua về bản chất vẫn là câu chuyện sử dụng các chiêu thức tác động theo hướng tiêu cực lên chỉ số từ đó kích thích tâm lý sợ hãi, chán nản của NĐT cá nhân. Đây là phiên đáo hạn HĐTL tháng 04 do đó sự biến tướng trong các điều tiết ở các mã trụ nhiều ảnh hưởng lên VN30 được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết, tiêu biểu là phiên ATC của SAB. Ngoài ra việc nhiều lệnh bán giá sàn ATC ở các cổ phiếu quen thuộc ngoài để phục vụ ý đồ che lệnh, nhưng được đặt với số lượng rất lớn so với thông thường cũng góp phần tạo cảm giác bán tháo đối với các mã này và bào mòn sự kiên nhẫn của những NĐT đang giữ cổ phiếu. Các yếu tố khác cơ bản không có gì khác biệt như việc thanh khoản cạn kiệt, khối ngoại vẫn đẩy mạnh mua vào trong bối cảnh CK thế giới vẫn tích cực, và đều không có tác dụng hỗ trợ cho NĐT trong một thị trường chung đã suy yếu rõ rệt. Phiên cuối tuần đối với chỉ số nói chung và nhóm trụ nói riêng khả năng vẫn sẽ tiếp tục là một phiên khó khăn, với việc các quỹ nội đầu tư theo chỉ số sẽ tiến hành cơ cấu danh mục theo hướng bán ra đối với nhóm VIC. Điều này có thể khiến cho Index sẽ đánh mất vùng 960 – 962 để tiếp tục quá trình gia tăng sự sợ hãi lên tâm lý thị trường. Nhóm cổ phiếu cơ bản có thể nói khó tránh khỏi ảnh hưởng trong 1 – 2 phiên hoảng loạn chung của NĐT, tuy nhiên về cơ bản nếu NĐT lựa chọn những DN có nền tảng tốt, có câu chuyện tăng trưởng cụ thể thì những mã này hoàn toàn có khả năng hồi phục rất nhanh trở lại khi những sự hoảng loạn nhất thời qua đi. Diễn biến của VNINDEX hay VN30 thời gian qua cho thấy các bộ chỉ số này đang ngày càng trở nên méo mó và không phản ánh được sức khỏe thị trường mà đang trở thành một công cụ hiệu quả để điều tiết tâm lý và TTPS.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323