SELECT MENU

Nhận định TTCK 18/1: Chịu áp lực của cơ cấu ETF nội

Lượt xem: 275 - Ngày:

Phiên giao dịch hôm nay vốn dĩ diễn ra trong trạng thái “xuôi chèo mát mái” trong phần lớn thời gian cho đến khi biến động bất ngờ trong phiên ATC diễn ra. Việc Index có dấu hiệu thoái lui ở khu vực 910 sau phiên hôm qua có thể coi là một tín hiệu được phát đi về việc đà tăng của thị trường sẽ chậm lại sau 2 tuần tích cực, và phiên hôm nay có thể coi như lời khẳng định cho nhận định trên.

VNINDEX 17/1: Nguồn Fireant

Mặc dù basis giữa HĐTL tháng 1 và VN30 đã được thu hẹp về dưới 1 điểm sau phiên hôm qua và NĐT cũng sẵn sàng chấp nhận một nhịp chỉnh trong ngắn hạn, có thể nói nhịp giảm điểm này vẫn gây ra sự ức chế đối với không ít NĐT bởi tính chất cục bộ và động thái đạp trụ rất thô. Tuy nhiên trong một thị trường cạn kiệt về mặt thanh khoản và được tận dụng triệt để nhằm tạo sóng trên TTPS thì đó là điều mà NĐT đành phải chấp nhận mà thôi. Nhìn ở khía cạnh tích cực hơn thì những diễn biến trong 15 phút cuối phiên vừa qua đã phát đi thông điệp mạnh mẽ từ phía nhà tạo lập: 960 điểm đang là một ngưỡng cản khó vượt qua đối với VN30 nếu thị trường vẫn được nuôi bằng dòng tiền èo uột như hiện tại. Đồng thời thị trường đã có một khoảng thời gian nhẹ nhàng sau khi rơi về vùng 860 điểm nhưng hiện tại xu hướng giảm vẫn đang hiện diện, với nguồn lực hiện tại thị trường có thể tạm thời cầm máu chứ chưa thể phá vỡ được xu hướng đó.

Phiên cuối tuần này thị trường sẽ chịu thêm một vài áp lực bán mới từ hoạt động cơ cấu của quỹ ETF nội, do vậy khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh với cuộc chiến quanh khu vực 895 – 900 điểm. Điểm tựa cho thị trường lúc này là những diễn biến vĩ mô trong nước và quốc tế vẫn đang khá ổn định, do đó việc thị trường sẽ có một diễn biến cân bằng hơn sau một phiên giảm mạnh đột ngột là hoàn toàn khả thi. Giai đoạn này NĐT có thể tiếp tục chờ cơ hội để có thể tích lũy đối với nhóm cổ phiếu sản xuất có nền tảng cơ bản tốt với mức giá hợp lý, đồng thời tuân thủ kỷ luật đầu tư, hạn chế động thái bắt đáy vội vàng đối với các mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

[​IMG]

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323